(0)
วัดใจเคาะเดียวแดง เหรียญพุทธนิมิตรเนื้อทองแดง หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ปี 42 เลข 10 (เลข 2 หลักหายาก) ตอกโค๊ด
รายการประมูลนี้ถูกยกเลิกโดยผู้ตั้งประมูล
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต


รายการประมูลนี้ถูกยกเลิกโดยผู้ตั้งประมูลชื่อพระเครื่องวัดใจเคาะเดียวแดง เหรียญพุทธนิมิตรเนื้อทองแดง หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ปี 42 เลข 10 (เลข 2 หลักหายาก) ตอกโค๊ด
รายละเอียด#เหรียญพุทธนิมิตรเนื้อทองแดง
**หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ปลุกเสก
เหรียญเสมาวัดซับลำใยราคาไปไกลแล้ว รุ่นนี้น่าเก็บราคายังไม่แรงปลุกเสกพิธีเดียวกัน จำนวนสร้างน้อย พระอนาคตอีกรุ่นจับตาดูให้ดีๆครับเลข2หลักหายาก
จำนวนการจัดสร้าง
๑. เนื้อเงิน จำนวนสร้าง ๕๙ เหรียญ
๒. เนื้อตะกั่ว จำนวนสร้าง ๕๐๐ เหรียญ
๓. เนื้อทองแดงผสม จำนวนสร้าง ๑,๓๐๐ เหรียญ
เหรียญพุทธนิมิตร สร้างขึ้น ปี ๒๕๔๒ ขนาดเหรียญบาตรน้ำมนต์
พิธีพุทธาภิเษกในปี ๒๕๔๒ ที่วัดฃับลำใย โดยหลวงปู่หมุนเป็นประธานปลุกเสก
และปลุกเสกอีกหลายวาระ อาทิ
ปี ๒๕๔๓ ในพิธีมหาสมปรารถนา
ปี ๒๕๔๔ หลวงปู่หมุนปลุกเสกเดี่ยวในงานสรงน้ำประจำปี วัดซับลำใย จ.ลพบุรี
ปี ๒๕๔๔ ในพิธี ๙ แผ่นดินมหาสมปรารถนา
ปี ๒๕๔๕ หลวงปู่หมุนปลุกเสกเดี่ยวในงานสรงน้ำประจำปี วัดซับลำใย จ.ลพบุรี อีกครั้งครับ
เหรียญนี้ สามารถใช้ทำน้ำมนต์ ได้เพราะมีคาถามงกุฏพระพุทธเจ้า อีกทั้งการชักยันต์เป็นรูปองค์พระ
ยิ่งมีหนุมานแผลงฤทธิ์ สีพักตร์แปดกร หัวใจหนุมาน ด้วยสามารถใช้คาถา หนุมานคลุกฝุ่น ได้จะเป็นการดีแคล้วคลาดคงกระพันเป็นเยี่ยม
เหรียญนี้ถูกสร้างขึ้น ปี ๒๕๔๓ ขนาดเหรียญบาตรน้ำมนต์ มีทั้งเหรียญพุทธนิมิตร และ เเหรียญหลวงพ่อกวย ที่เป็นหลวงพ่อกวยนั่งทำมนต์ มีหลายเนื้อ....โดยพระครูสมุห์ภาพ (พระอาจารย์ตั้ว) ลูกศิษย์สาย หลวงพ่อกวย เป็นผู้สร้างและเสกร่วมกับหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ ด้านหน้าเป็นลักษณะการชักยันต์เป็นรูปองค์พระ มีอักขระขอมลายรอบ และตอกโค๊ตเลขไทย บริเวณพื้นที่ว่างได้มีการ จารอักขระทั่วบริเวณพื้นที่ว่าง แบบครบสูตรด้านหน้าจะมีการตอกโค๊ต อักขระขอม " ก " ดาวกระจาย ๒ โค๊ต อันหมายถึง คำว่า " กวย " ชื่อย่อของหลวงพ่อกวย และมีตอกโค๊ตตัว เฑาะว์ อีก ๒ โค๊ต ด้าล่าง ด้านหลังเป็นหนุมานแผลงฤทธิ์ สี่พักตร์ แปดกรอาวุธครบมือ ล้อมด้วยอักขระขอม เป็นยันต์มงกุฏพระเจ้า และหัวใจหนุมาน มีจารบ้างเล็กน้อยโค๊ตด้านหน้า มีตอกเลขไทย และมี จาร ตัวเฑาะว์ มีจารคำว่าจิ เจ รุ นิ ด้านที่เห็นนี้ มีจารคำว่า จิ กับ รุ และอะระหัง เป็นภาษาขอมดูโค๊ตกับรอยจารกันใกล้ๆ จารคำว่า พุทธเมตตา เป็นอักขระขอม กับโค๊ต อักขระขอม เป็นตัว ก ด้านหลัง ช่องว่าง บางส่วนก็มีจาร ตัวอักขระขอม ตัว " สุ " และ ตัวเฑาะว์ กับตัว อิ อักขระตัวนูน เป็นคำเริ่มต้นของคาถามงกุฏพระพุทธเจ้า " อิติปิโส วิเสเสอิ อิเสเส พุทธนาเมอิ อิเมนา พุทธะตังโสอิ อิโสตัง พุทธะปิติอิ " พร้อมจารอักขระ ตัว " อิ " เหรียญนี้ สามารถใช้ทำน้ำมนต์ ได้เพราะมีคาถามงกุฏพระพุทธเจ้า อีกทั้งการชักยันต์เป็นรูปองค์พระ ยิ่งมีหนุมานแผลงฤทธิ์ สีพักตร์แปดกร ด้วยสามารถใช้คาถา หนุมานคลุกฝุ่น ได้จะเป็นการดี แคล้วคลาดคงกระพันเป็นเยี่ยม เหรียญขนาดเหรียญบาตรน้ำมนต์ใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางราว ๓ นิ้ว มีเนื้อเงิน เนื้อตะกั่ว เนื้อทองแดง ปัจจุบันก็เริ่มหาค่อนข้างยาก ราคาอยู่ในหลักพันต้นๆ จนถึงหมื่นบาท เนื้อตะกั่วสร้างเพียง 500 เหรียญหายากเเล้วครับ สร้างน้อยกว่าเนื้ออื่นๆ จารเพียบโดยอาจารย์ตั้ว เหรียญพระพุทธนิมิตร เป็นเหรียญที่ชักยันต์เป็นรูปองค์พระ เป็นวิชาของหลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา (เก่งหลายอย่างครับ) ซึ่งเป็นอาจารย์ของหลวงพ่อกวย วัดโฆษิตาราม จ.ชัยนาท พระอาจารย์ตั้ว ท่านได้นำมาสร้างเป็นเหรียญ ได้สนทนากับเจ้าของแผงพระรายนี้เลยได้ความรู้มาเพิ่มเติมนิดหน่อย ว่าทำไมถึงมีหลวงปู่หมุนมาร่วมเสก เหรียญนี้หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน มาร่วมเสก เพราะหลวงพ่อกวย ท่านเข้าฝันพระอาจารย์ตั้ว( ขออภัยนะครับเขาเล่ามาแบบนี้) ว่า " ไปนิมนต์หลวงพี่หมุน มาปลุกเสกพระ มีแค่หลวงพี่หมุนเท่านั้นที่จะเสกของๆกูได้
ราคาเปิดประมูล990 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 27 พ.ค. 2563 - 10:11:56 น.
วันปิดประมูลส. - 06 มิ.ย. 2563 - 10:11:56 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลPhitchaya99 (313)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1พ. - 27 พ.ค. 2563 - 10:12:25 น.เพิ่มเติมข้อมูล


ข้อมูลเพิ่มเติม 2พ. - 27 พ.ค. 2563 - 10:12:48 น....


ข้อมูลเพิ่มเติม 3พ. - 27 พ.ค. 2563 - 10:50:56 น.

ขออภัยครับ ขอแก้ไขนะครับ ยกเลิกการประมูล


 
ราคาปัจจุบัน :     990 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 
(0)
 ประวัติการเสนอราคา
 
-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา --


Copyright ©G-PRA.COM