(0)
หลวงปู่ลำภู ปี 02 พิมพ์เส้นด้าย พร้อมกรอบทอง


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องหลวงปู่ลำภู ปี 02 พิมพ์เส้นด้าย พร้อมกรอบทอง
รายละเอียดวัดบางขุนพรหม ถิ่นกำเนิด “พระสมเด็จบางขุนพรหม” อันลือลั่น ในอดีตมีอาณาบริเวณกว้างขวางมาก โดยเฉพาะในช่วงที่สมเด็จพระ พุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ชราภาพ ท่านมาจำพรรษาหาความสงบเงียบ ขณะนั้นชาวบ้านได้นำที่ดินมาถวายเพิ่มเติมจากเดิม เพื่อให้ท่านสร้าง “พระหลวงพ่อโต” ประดิษฐานเป็นที่พึ่งทางใจของพุทธศาสนิกชน ทำให้วัดบางขุนพรหมมีอาณาเขตกว้างขวางมากขึ้น ทิศตะวันตกติดแม่น้ำเจ้าพระยา ทิศเหนือติดคลองเทเวศร์ ทิศตะวันออกถึงบ้านพาน บ้านหล่อพระนคร

ในขณะนั้นทางราชการได้สร้างทางตัดถนนวิสุทธิ์กษัตริย์ผ่านกลางวัดบางขุนพรหม ทำให้วัดบางขุนพรหมแยกออกเป็น 2 วัด คือ “วัดบางขุนพรหมใน” และ “วัดบางขุนพรหมนอก” ปัจจุบันวัดบางขุนพรหมในคือ “วัดใหม่อมตรส” ซึ่งเป็นวัดราษฎร์เก่าแก่ ตั้งอยู่ที่บ้านพานถม บางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

ตามประวัติวัดแห่งนี้ ได้สร้างขึ้นในปลายรัชกาลสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี เดิมมีชื่อเรียกว่า วัดวรามะตาราม ต่อมาเปลี่ยนชื่อว่า วัดอำมาตยรส หรือ วัดอมฤตรส แต่ชาวบ้านนิยมเรียกกันว่า วัดบางขุนพรหม หรือวัดบางขุนพรหมใน คู่กันกับวัดบางขุนพรหมนอก หรือวัดอินทรวิหาร ต่อมาเมื่อปี 2460 ได้เปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการว่า “วัดใหม่อมตรส”

นอกจากวัดแห่งนี้จะโด่งดังในเรื่อง “พระสมเด็จกรุบางขุนพรหม” แล้ว “พระสมเด็จของหลวงปู่ลำภู” ก็ดังไม่แพ้กัน ทุกพิมพ์ทุกเนื้อ ขั้นตอนการจัดสร้างมวลสารนำมาจากกรุวัดใหม่อมตรส ซึ่งเป็นพระผงสมเด็จของแท้ที่แตกหักชำรุดเสียหาย ท่านได้นำมาผสมกับมวลสารและผงวิเศษต่างๆ นำมาจัดสร้างเป็นสมเด็จ พุทธคุณจึงดีพร้อมทุกประการ เฉกเช่น พระพิมพ์สมเด็จ ที่สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) สร้างไว้
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน8,000 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 15 พ.ย. 2561 - 08:40:36 น.
วันปิดประมูลอา. - 25 พ.ย. 2561 - 09:30:27 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลwanway001 (402)(1)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     8,000 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    วานรไฟ (965)

 

Copyright ©G-PRA.COM