(0)
## พระหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว พิมพ์ซุ้มแหลม เนื้อผงพญาไม้ผุ แก่ว่านสีเหลืองทอง ปี2459 จ.นครปฐม สภาพสวยสมบูรณ์ ไม่มีอุดซ่อม มีบัตรรับรองจากการันตีพระ(G-pra).ชื่อพระเครื่อง## พระหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว พิมพ์ซุ้มแหลม เนื้อผงพญาไม้ผุ แก่ว่านสีเหลืองทอง ปี2459 จ.นครปฐม สภาพสวยสมบูรณ์ ไม่มีอุดซ่อม มีบัตรรับรองจากการันตีพระ(G-pra).
รายละเอียด## พระหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว พิมพ์ซุ้มแหลม เนื้อผงพญาไม้ผุ แก่ว่านสีเหลืองทอง ปี 2459 จ.นครปฐม สภาพสวย สมบูรณ์ ไม่มีอุดซ่อม พิมพ์ลึกชัด ขนาดกระทัดรัด กว้าง 1.5 ซม. สูง 2.3 ซม. เกจิอาจารย์ยุคเก่าที่มีชื่อเสียงโด่งดัง วัตถุมงคลของท่านมีพุทธคุณสูงทุกด้าน มีบัตรรับรองจากการันตีพระ(G-pra).


ประวัติโดยย่อของหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว

หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ท่านกำเนิดเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ.2390 ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เป็นบุตรนายเส็ง นางลิ้ม มีพี่น้อง 6 คน ท่านเป็นคนหัวปี ท่านเคยเป็นไข้อาการหนักสลบไสลไม่ได้สติ บิดามารดาเข้าใจว่าตายแล้วเตรียมจะเอาไปฝัง แต่ท่านกลับฟื้นขึ้นมาราวปาฏิหารย์ บิดามารดาจึงตั้งชื่อให้ท่านว่า "บุญ" เมื่ออายุ 13 ปี บิดาถึงแก่กรรม โยมป้านำไปฝาก พระปลัดทอง วัดคงคาราม(ชื่อเดิมของวัดกลางบางแก้ว) ต.ปากน้ำ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เพื่อให้ศึกษาเล่าเรียน อายุได้ 15 ปี พระปลัดทองจึงบรรพชาให้เป็นสามเณร และได้อบรมสั่งสอนวิชาความรู้ต่างๆให้ ท่านปฏิบัติทั้งสมถและวิปัสสนากรรมฐานมาตั้งแต่เป็นสามเณร

พ.ศ.2412 หลวงปู่บุญอายุได้ 22 ปี ได้อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดกลางบางแก้ว โดยมี พระปลัดปาน วัดตุ๊กตา เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายาว่า "ขันธโชติ" ท่านได้ศึกษาเล่าเรียนกรรมฐานและอาคมจาก พระปลัดทอง วัดคงคาราม พระปลัดปาน วัดตุ๊กตา หลวงปู่รอด วัดยายโรง หลวงปู่แขก วัดบางบำหรุ หลวงปู่นาค วัดห้วยจรเข้ ฯลฯ นอกจากนี้ท่านได้ไปมาหาสู่แลกเปลี่ยนวิชาความรู้กับสหธรรมิกอยู่เสมอได้แก่ สมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ฯ หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง ฯลฯ เป็นต้น

สมณศักดิ์และตำแหน่ง

พ.ศ.2429 ได้รับแต่งตั้งให้เป็นพระอธิการเจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้ว

พ.ศ.2433 ได้รับแต่งตั้งให้เป็นเจ้าคณะหมวด

พ.ศ.2459 ได้รับแต่งตั้งให้เป็นพระอุปัชฌาย์ และได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็น "พระครูอุตรการบดี" และแต่งตั้งให้เป็นเจ้าคณะแขวง

พ.ศ.2462 ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรที่ "พระครูพุทธวิถีนายก" และให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการคณะสงฆ์จังหวัดนครปฐม และจังหวัดสุพรรณบุรี

พ.ศ.2471 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เลื่อนขึ้นเป็นพระราชาคณะสามัญในราชทินนามที่ "พระพุทธวิถีนายก"

มรณภาพ

หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ท่านมรณภาพเมื่อ วันที่ 30 มีนาคม พ.ศ.2478 สิริอายุได้ 89 ปี 67พรรษา

วัตถุมงคล

หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ท่านสร้างวัตถุมงคลไว้หลายชนิด ที่นับว่าขึ้นชื่อลือชาและแสวงหากันมากที่สุดคือ เหรียญเจ้าสัว พระผงยาวาสนาจินดามณี และเบี้ยแก้ ที่มีคุณวิเศษทั้งรักษาโรค เมตตามหานิยม และแก้เหตุร้ายให้กลายเป็นดี พระอื่นๆอีกมากเช่น พระชัยวัฒน์ เหรียญ พระเนื้อว่านพิมพ์ต่างๆ พระเนื้อว่านผสมรักดำพิมพ์ต่างๆ พระเนื้อดินพิมพ์ต่างๆ ตระกรุด ลูกอม ลูกประคำ ฯลฯ

วัตถุมงคลของท่านมีพุทธคุณเข้มขลังทุกด้าน เมตตามหาลาภ ความเจริญก้าวหน้า แคล้วคลาด และคงกระพันชาตรี มีประสบการณ์ด้านนิรันตรายเป็นเยี่ยม เป็นที่กล่าวขวัญร่ำลือกันมาก

ตัวอย่างประสบการณ์

เรื่องนี้ คุณสุธน ศรีหิรัญ เขียนไว้ในหนังสือ "หลวงปู่บุญ ประวัติชีวิตและการสร้างพระเครื่อง พระบูชา ของพระพุทธวิถีนายก (บุญ ขันธโชติ)" เล่มที่ 1 หน้า 160 ขออนุญาตนำมาสรุปโดยย่อดังนี้

ชายคนหนึ่งบ้านอยู่ซอยเอกมัย มีกิจธุระจำเป็นต้องเดินทางไปจังหวัดนครสวรรค์ เขาขึ้นรถเมล์ประจำทางที่ตลาดหมอชิต เมื่อรถวิ่งมาถึงดอนเมืองก็มีอาการปวดท้องขึ้นอย่างรุนแรง มีทีท่าว่าจะถ่ายท้องอย่างแน่นอน แต่ก็พยายามอดกลั้นไว้จนเหงื่อแตกโซก จนแทบจะกลั้นเอาไว้ไม่อยู่ จนรถใกล้ถึงรังสิตจึงบอกกระเป๋ารถขอลงที่รังสิตตรงหน้าตลาดก่อนข้ามสะพาน

พอลงจากรถได้ก็รีบไปหาร้านอาหารเพื่อเข้าห้องส้วม แต่เหตุการณ์กลับเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว อาการปวดท้องหายไปเหมือนปลิดทิ้ง จึงลองเข้าห้องส้วมแต่ก็ไม่ยอมถ่าย เขาต้องรอคอยรถคันต่อไป รถโดยสารคันใหม่วิ่งไปก่อนถึงทางแยกเข้าถนนสายเอเซียเล็กน้อย พบภาพเหตุการณ์ระทึกขวัญที่เกิดขึ้น เขานั่งตัวแข็งด้วยความตกใจ เพราะข้างหน้านั้นเป็นรถประจำทางคันที่เขานั่งมาจากตลาดหมอชิต พลิกคว่ำลงไปข้างถนน ตำรวจและชาวบ้านกำลังช่วยคนเจ็บออกจากรถ มีทั้งบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตสภาพรถพังยับเยิน

ถ้าเขาไม่ปวดท้องรุนแรงและลงรถที่รังสิต ก็ต้องเข้าร่วมชะตากรรมครั้งนั้นด้วยอย่างแน่นอน ความรู้สึกในนาทีที่เห็นรถคันนั้นคว่ำอยู่ข้างทางเบื้องหน้านั้น เขาเอามือลูบอกคว้าพระหลวงปู่บุญองค์เดียวในคอขึ้นมาพนมมือทันที เป็นความรู้สึกแรกที่เขาแน่ใจว่า ด้วยบารมีพุทธคุณโดยแท้จริงที่ทำให้เขารอดพ้นจากรถเมล์มรณะคันนั้นมาได้
ราคาเปิดประมูล1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน18,000 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลส. - 02 มี.ค. 2562 - 07:56:48 น.
วันปิดประมูลอ. - 12 มี.ค. 2562 - 14:54:13 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลnaenaldo (2808)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1อา. - 03 มี.ค. 2562 - 12:50:46 น.เชิญ"คลิก"ที่รูปค้อน เพื่อเยี่ยมชมรายการพระเครื่องทั้งหมดของผู้ตั้งประมูลครับ..


 
ราคาปัจจุบัน :     18,000 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    Wongthep (21)

 

Copyright ©G-PRA.COM