(0)
+++(เปิดวัดใจไปเลยราคาเริ่มต้น 20 บาท) พระสมเด็จ 7 ชั้น หลวงพ่อสงวน วัดไผ่พันมือ จ.สุพรรณบรี เนื้อผง พร้อมบัตรรับรองสมาคมพระเครื่อง-พระบูชาไทย พุทธคุณดีไปทางด้านเมตตามหานิยมครับ+++
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่อง+++(เปิดวัดใจไปเลยราคาเริ่มต้น 20 บาท) พระสมเด็จ 7 ชั้น หลวงพ่อสงวน วัดไผ่พันมือ จ.สุพรรณบรี เนื้อผง พร้อมบัตรรับรองสมาคมพระเครื่อง-พระบูชาไทย พุทธคุณดีไปทางด้านเมตตามหานิยมครับ+++
รายละเอียด1.อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างนะครับ


2.พระเครื่องที่ลงประมูลในแต่ละรายการนั้นราคาขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของเพื่อนสมาชิกที่ร่วมประมูล โดยกระผมไม่สามารถที่จะกำหนด หรือเรียกร้องราคาได้ (ถึงขาดทุนผมก็ต้องขาย)หากสมาชิกที่ต้องการเช่าไปเก็บไว้เพื่อออกต่อทำกำไรก็กรุณาตรวจสอบราคากลางให้แน่ใจก่อนที่จะลงราคาประมูลไปนะครับ จะได้ไม่ต้องมีปัญหาเรื่องประมูลพระผิดราคา หรือเอาไปแล้วขายไม่ได้ และต้องมีการขอคืนกันตามมาในภายหลัง ดูให้ชอบนะครับจะได้ไม่เสียโอกาศทั้ง2ฝ่าย


3.พระเครื่องหรือเครื่องรางต่างๆที่กระผมเอามาลงทุกรายการยินดีส่งออกบัตรรับรองทุกรายการแต่บางรายการทางสำนักงานไม่มีข้อมูลก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ แต่ผมประกันแท้ตลอดชีพทุกชิ้น


4.รับประกันตามกฎของเว็บ G-PRA ทุกประการ


5.กระผมขอขอบพระคุณพี่ๆ สมาชิกทุกๆท่านที่ยอมรับยูซเซอร์เนมนี้มาโดยตลอด โปรดติดตามพระเครื่อง เครื่องรางและพระกรุดีๆ ที่นำมาประมูล ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ


6.ทุกรายการไม่มีการปิดประมูลให้สมาชิกนอกรอบอย่างแน่นอน ใครให้ราคาไว้สูงสุดก็ได้บูชาไปตามกฎ


7.ขอให้พี่ๆสมาชิกทุกท่านโชคดีในการประมูลครั้งนี้ ร่ำรวยๆ มีความสุขกันทุกคนค

8.สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับพระเครื่องทุกชิ้นที่ลงประมูลโทร 0617189229

9. ติดต่อได้ที่เบอร์ 0617189229 หรือ 0944898847 หมูโชะเด๊ะ
ราคาเปิดประมูล10 บาท
ราคาปัจจุบัน4,510 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 07 พ.ค. 2562 - 21:42:06 น.
วันปิดประมูลพ. - 08 พ.ค. 2562 - 21:47:17 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลหมูโชะเด๊ะ (860)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1อ. - 07 พ.ค. 2562 - 21:42:51 น.ยังมีรูปพระอีกนะครับ


ข้อมูลเพิ่มเติม 2อ. - 07 พ.ค. 2562 - 21:44:13 น.หลวงพ่อสงวนสมัยที่เป็นฆราวาส(วัยหนุ่ม)นั้นท่านเป็นคนที่ไม่กลัวใครแต่ก็ไม่ไปรังแกผู้อี่นด้วยนิสัยแบบนี้คนสุพรรณบุรีสมัยก่อนเขาถือว่านักเลงจริงชีวิตของท่านจึงเข้าไปวังวนของพวกชุมเสือโดยมีเสือมเหศวรและเสือดำที่เป็นเพื่อนรุ่นพี่ของท่าน และที่นี่หลวงพ่อก็ได้แลกเปลี่ยนวิชาอาคมจากพรรคพวก(ที่มีวิชาอาคมมากแต่ก่อนแล้ว)
เมื่อประมาณปีพ.ศ.2470 กว่าๆทางราชการเร่งปราบปรามบรรดาเสือและชุมเสือต่างๆ โยมบิดาและมารดา ของท่านเกรงว่าจะถูกทางราชการเพ่งเล็งหาว่าเป็นสมัครพรรคพวกของเสือในจังหวัดสุพรรณบุรี โยมบิดาและมารดาจึงขอให้ท่านอุปสมบทที่วัดสังโฆษิตาราม เมื่อราวปี พ.ศ. 2480 มีหลวงพ่อครื้น อมโร เป็นพระอุปัชฌาย์ ซึ่งต่อมาภายหลังหลวงพ่อสงวนท่านได้เล่าเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับอาจารย์ของ ท่านนี้ให้ศิษย์ของท่านฟังมากมาย มักเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับประสบการณ์พิเศษที่ท่านเคยเห็นมากับตา อาธิ การเดินผ่านทะลุฝาผนังกุฏิ การเรียกหรือห้ามลม ฝน การปลุกเสกพระเครื่องรางต่างๆมากมาย ภายหลังจากการที่บวชเป็นพระแล้วท่านได้เล่าเรียนธรรมะศึกษา พระปริยัติธรรมได้นักธรรมตรีโท/เอก/ และอักขระเลขยันต์คาถาอาคม การเขียนผงลบผงอิทธิเจจากพระอุปัชฌาย์จนเชี่ยวชาญพร้อมๆกันนั้นท่านยังศึกษาวิปัสสนากรรมฐานกับหลวงพ่อครื้นหลังจากอุปสมบทสักระยะหนึ่งท่านได้ย้ายไปจำพรรษาที่วัดองครักษ์ อ.บางปลาม้า สุพรรณบุรี ราว 4-5 พรรษา ชาวบ้านเลื่อมใสในปฎิปทาต้องการให้ท่านเป็นเจ้าอาวาส แต่ท่านไม่รับตำแหน่ง หวังจะศึกษาวิชาคาถาอาคมที่ได้ร่ำเรียนมา จึงได้ย้ายไปอยู่ที่วัดบ้านกร่างในราวปี พ.ศ.2490 จนในที่สุดได้ลาสิขาบท เมื่อราวปี พ.ศ. 2498 ที่วัดบ้านกร่าง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี
อ้างถึง
หลังจากสึกมาแล้วนั้นท่านจึงได้มีครอบครัวมีบุตรและธิดารวม 2 คน 1ท่านอธิการอาจารย์ชัย(ตอนนี้ท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดไผ่พันมือองค์ประจุบัน) 2 คุณเชียร (ลูกสาวท่าน)ระหว่างที่ท่านได้ครองเรือนอยู่นั้น ท่านก็ยังไฝ่ในพระธรรมท่านจึงมาถือศีลปฏิบัติธรรมอยูที่วัดห้วยสุวรรณ(นุ่งขาวห่มขาว)ก่อนที่ท่านจะเข้าอุปสมบทอีกครั้งในราวปี พ.ศ.2505 การบวชครั้งนี้ท่านได้มาจำพรรษาอยู่ที่วัดทุ่งแฝกและท่านได้จำพรรษาที่วัดทุ่งแฝกประมาณ6-7 พรรษา ในช่วงนี้มีญาติโยมไปมาหาสู่ท่านเสมอบ้างก็มาขอพึงบารมีท่านเป็นจำนวนมากบางคนอยากได้พระของท่านไว้บูชา ท่านจึงเริ่มสร้างพระและเครื่องรางต่างๆในราวปี พ.ศ.2510 ส่วนใหญ่จะเป็นลูกอมเนื้อผงอิธิเจ แจกแก่ญาติโยม เป็นครั้งแรกแต่ส่วนมากจะแจกให้แก่เด็กๆ เพราะในสมัยนั้นชาวบ้านไม่ชอบลูกอมกัน เพราะยังไม่รู้จัก และยังไม่เห็นประสบการณ์หลังจากที่เด็กๆแขวนลูกอมของท่านถูกหมากัดแต่ไม่เข้า จึงมีชาวบ้านที่รู้ข่าวเห็นประสบการณ์มาขอลูกอมจากท่านกันมากขึ้นๆจนเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายถึงปัจจุบันนี้ครับ ท่านจำพรรษาอยูที่วัดทุ่งแฝกได้ระยะหนึ่งเกิดขัดแย้งกันภายในวัด ท่านจึงได้ย้ายไปจำพรรษาที่วัดไผ่พันมือ หมู่ที่ 6 ตำบลดอนปรู อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี(โดยมีเตี่ยกุ่ยเตี่ยเม้งเตี่ยง้วน3คนพี่นอ้งกัน)พามาอยู่ที่วัดไผ่พันมือ (ประมาณปี2514)ซึ่งขณะนั้นเป็นวัดร้าง ท่านก็เริ่มสร้างกุฏิไม้หลังเล็กๆขึ้นและจำพรรษาอยู่เพียงรูปเดียว ออกบิณฑบาตรทุกวันต้องเดินเท้าระยะทางไกลประมาณ5-6 ก.ม ต้องตื่นแต่เช้าตรู่ จึงจะทันชาวบ้านตักบาตร คืนหนึ่งท่านนอนหลับฝันไปว่าหลวงพ่อดำซึ่งเป็นพระประธาน ในวิหารร้าง บอกกับท่านว่าให้อยู่ที่นี่ไม่ตอ้งไปไหนแล้ว (ท่านจะช่วยให้สร้างวัดให้สำเร็จ) เวลาออกบิณฑบาตจึงนำเอาข่าวนี้ไปบอกญาติโยมชาวบ้านต่างให้ความสนใจ จึงมาช่วยกันบูรณะ ปฎิสังขรณ์สร้างทุกๆอย่างที่พึงประสงค์เสร็จสิ้นภายในระยะเวลาไม่กี่ปี ท่านถือหลักว่าไม่เรี่ยไรทุกคนมาทำบุญด้วยใจศรัทธาทั้งสิ้นครับ(หลวงพ่อสงวนท่านมรณะภาพเมื่อวันอาทิตย์ที่14กุมภาพันธ์2536เวลา19.45น.สิริอายุได้76ปี30พรรษา)


 
ราคาปัจจุบัน :     4,510 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    warriorric (878)(2)

 

Copyright ©G-PRA.COM