(0)
หนุมานหลวงปู่ฮ้อ วัดชุมแสง จ.ระยอง เนื้อโสฬส สุดยอดเนื้อโลหะโบราณ 16 ชนิด
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องหนุมานหลวงปู่ฮ้อ วัดชุมแสง จ.ระยอง เนื้อโสฬส สุดยอดเนื้อโลหะโบราณ 16 ชนิด
รายละเอียดหลวงปู่ฮ้อ วัดชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง เป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังอีกรูปหนึ่งของจังหวัดระยอง ต่อจากหลวงปู่ทิม หลวงปู่คร่ำ ท่านเป็นพระที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างสมถะ สันโดษ เรียบง่าย ไม่ปรารถนาตำแหน่งยศศักดิ์ใดๆ ทั้งสิ้น มุ่งมั่นปฏิบัติธรรมกรรมฐาน ช่วยเหลือชีวิตคน เปี่ยมด้วยเมตตาธรรมสูง ท่านได้มีส่วนสำคัญในการก่อสร้างเสนาสนะถาวรวัตถุ พัฒนาวัดชุมแสงจากสำนักสงฆ์จนมีความเจริญรุ่งเรืองมากในปัจจุบัน


หลวงปู่ฮ้อ เดิมท่านจำพรรษาอยู่ที่วัดหนองผักหนาม อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี กับหลวงปู่ปัญญา เจ้าตำรับต่อเส้นวาสนา จนปี พ.ศ.2522 กำนันพยุงศักดิ์ ยืนหยัดชัย นำชาวบ้านชุมแสงไปนิมนต์ท่านให้มาจำพรรษา ณ ที่พักสงฆ์ซึ่งก็คือวัดชุมแสงในปัจจุบัน ซึ่งท่านก็ได้พัฒนาวัดจนเป็นรูปเป็นร่างและได้รับวิสุงคามสีมาเมื่อปี 2536 แต่ด้วยความสันโดษท่านไม่รับตำแหน่งเจ้าอาวาสโดยรับเป็นประธานสงฆ์เท่านั้น


หลวงปู่ฮ้อ เป็นพระวิปัสสนาญาณแนวมหาสติปัฏฐาน ๔ สาย พระเทพสิทธิมุนีหรือโชดก ญาณสิทฺธิ แห่งวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ โดยท่านเป็นศิษย์ร่วมคณะกับหลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี และหลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง จ.สระบุรี หลวงปู่ฮ้อ ท่านมีความสนใจศึกษาคาถาอาคมมาตั้งแต่เป็นฆราวาส เมื่อบวชแล้วท่านได้มาปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานมหาสติปัฏฐาน ๔ สายวัดมหาธาตุฯ ยิ่งทำให้การปลุกเสกวัตถุมงคลเข้มขลัง ศักดิ์สิทธิ์ มีพลังจิตตานุภาพสูง อีกทั้งท่านเป็นพระอาวุโสสูงจึงเป็นที่นับถือของประชาชนในบริเวณใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ท่านสร้างวัตถุมงคลไว้หลายอย่าง มีวิชาและชำนาญการทำปลัดขิก สืบทอดจากหลวงปู่อี๋ วัดสัตหีบ โดยท่านจะลงมือทำปลักขิกด้วยตนเองทุกขั้นตอนตั้งแต่หาไม้ ตัด เหลา ลงอักขระ ปลุกเสก แม้แต่ห่วงท่านก็ทำเอง ซึ่งน่าอัศจรรย์มากก็คือ ปลัดขิกของท่านทุกตัว มีความประณีตและเท่ากัน เหมือนใช้เครื่องจักร ปลัดขิกของท่านทำจากไม้มงคลต่างๆ มีลักษณะเฉพาะตัวเป็นที่นิยมในหมู่ผู้นิยมเครื่องรางของขลังและมีราคาสูงไม่แพ้ของหลวงพ่ออี๋ มีประสบการณ์ด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย การงานราบรื่น การเงิน การค้าคล่องตัวเป็นเลิศ จนบรรดาผู้บูชาต่างก็เจริญรุ่งเรืองร่ำรวย หลวงปู่ฮ้อ มรณภาพเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2562 สิริอายุ 101 ปี 9 เดือน 24


สำหรับวัตถุมงคลที่นำมาประมูลวันนี้ เป็นหนุมานเนื้อโสฬส หล่อโบราณสุดยอดวัตถุมงคลที่ถือว่าทำได้ยากมาก ว่ากันว่าหลวงปู่ฮ้อตั้งใจจะทำมาตลอดชีวิตแต่เพิ่งหามวลสารสำคัญได้ครบ 16 ชนิดตอนท่านอายุ 99 ปีจึงได้จัดทำวัตถุมงคล “เนื้อโสฬส” ซึ่งถือเป็นสุดยอดโลหะเพราะใช้โลหะถึง 16 ชนิดดังกล่าว วันนี้จัดมาเบาๆ

หนุมาน เนื้อโสฬส นี้ สร้างยากยังไง ดีและสุดยอดอย่างไร ไปดูได้ในยูทูป ท้ายกระทู้นี้

https://youtu.be/XCNP7RbVudg
ราคาเปิดประมูล850 บาท
ราคาปัจจุบัน900 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลส. - 01 มิ.ย. 2562 - 14:28:06 น.
วันปิดประมูลจ. - 10 มิ.ย. 2562 - 22:20:43 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลkasemchonburi (2532)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     900 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    nung4066 (481)

 

Copyright ©G-PRA.COM