(0)
เหรียญห่วงเชื่อมรุ่นแรก ที่ระลึกอายุ ๙๘ ปี เนื้อทองฝาตรลงยา จากชุดกรรมการ สวยงามคลาสสิคมากๆ หลวงปู่ฮ้อ วัดชุมแสง พร้อมกล่องเดิม
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องเหรียญห่วงเชื่อมรุ่นแรก ที่ระลึกอายุ ๙๘ ปี เนื้อทองฝาตรลงยา จากชุดกรรมการ สวยงามคลาสสิคมากๆ หลวงปู่ฮ้อ วัดชุมแสง พร้อมกล่องเดิม
รายละเอียดพระสวย คลาสสิคมากๆ
หลวงปู่ฮ้อ ท่านไม่ใช่หลวงปู่ที่โด่งดังมากหนัก แต่สำหรับ ชาวบ้านแถวชุมแสง และ ลูกศิษย์ที่เคารพศรัทธา แล้วต้องบอกว่ามีอยู่ไม่ใช่น้อย และมีปฏิหารย์ต่างๆมากมาย แต่ไม่ค่อยมีคนนำมาพูดเท่าไร หลวงปู่ท่านเป็นพระที่สันโดษ ปล่อยวาง บางคนบอกว่าการไม่ยึดติดของหลวงปู่ แค่นี้เราก็กราบท่านได้แบสบายใจแล้ว ไม่อยากพูดเรื่อง พุทธคุณวัตถุมงคลอะไรมากมายเลยครับ
หลวงปู่ท่าน ปฏิเสธ การตำแหน่งเจ้าอาวาสถึง 3 ครั้ง ท่านเป็นคนชลบุรี ตั้งแต่ที่วัดหนองผักหนาม ท่านยกตำแหน่งเจ้าอาวาสให้หลวงปู่ปัญญา ไม่ขอรับตำแหน่งใด ต่อมามีท่านกำนันชุมแสง นิมนต์ท่านมาที่ชุมแสง ขณะนั้นเป็นสำนักสงฆ์ ที่ดินก็จากการบริจาคของกำนันนั่นแหละ ท่านมาแต่ท่านก็มาเป็นพระลูกวัดเท่านั้น ไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ อีกเช่นกัน
สมัยนั้นเขาเล่ากันว่าที่ชุดแสงผีดุมาก พระหลายอยู่ได้ไม่นานก็จากไป ท่านก็อยู่ได้มาจนถึงปัจจุบัน ในยุคแรกๆที่หลวงเข้าไปพำนัก หลวงปู่เคยเล่าว่า มีหลวงตาแกๆองค์หนึ่งมีวิชาความรู้เรื่อง การทำปลัดขิก จากชลบุรีสายเดียวกับหลวงปู่อี๋ วัดสัตหีบ หลวงปู่เคยเห็นว่า ปลัดขิกของหลวงตาองค์นั้นเดินได้ จากการที่เห็นดังนั้น ท่านเริ่มเรียนรู้วิชา นั่งทำปลัดทั้งวี่ทั้งวัน จะให้เดินได้วิ่งได้บ้าง ท่านทำอยู่นานๆพอสมควร จนเกิดนิมิตร มีหลวงปู่ฤาษี 2 องค์ มาอาศัยอยู่ทีวัด ท่านเลยนิมนต์หลวงปู่ใหญ่และหลวงปู่เล็ก มาอยู่ช่วยท่านทุกอย่าง ท่านอะไรได้สำเร็จก็มีหลวงปู่ใหญ่และหลวงปู่เล็กนี้แหละคอยช่วยเหลือ ตอนนี้สถิตที่องค์พระที่ศาลาหลวงพ่อทันใจครับ
มีลูกศิษย์ท่านหนึ่งเล่าว่า หลวงปู่ฮ้อท่านรู้ทุกอย่าง โดยไม่ต้องเดินทางไปใหน ใครหมดอายุขัยท่านรู้ ญาติลูกศิษย์ที่เล่าเสียท่านก็รู้ มีลูกศิษย์อีกท่านเล่าว่า เขาไม่สบาย เขาว่าท่านถอดจิตไปหาแล้วบอกว่าเราช่วยได้เท่านี้ เป็นกรรมเก่า เรื่องเป็นอัศจรรย์ถ้าไม่เจอกับตัวเองก็ยากที่จะเชื่อ แต่สำหรับลูกศิษย์มีประสบการณ์กับตัวแล้ว เขาว่าพระยุคนี้แบบหลวงปู่ไม่แน่ใจว่าจะหาได้ที่ใหน

ในยุคแรกๆ ที่วัดมีไม้คูณตายพรายเยอะมากๆ ปลัคยุคแรกๆของท่านจะเป็นคูณ ปลัดขิกของท่านท่านทำเองทุกขั้นทุกตอน แม้แต่ห่วงก็ทำเอง ที่น่าอัศจรรย์คือ ปลัดทุกตัวมีความปราณีตและเท่ากัน เหมือนใช้เครื่องจักร ผมเองเคยถามเอง ท่านบอกว่า มี...มาช่วยทำ และ เสก มือเคลื่อนไปเอง เท่านั้น ทำเสร็จเสกเสร็จ ทำไปเสกไป ลองไปถามคนชุมแสงเรื่องปลัดท่าน ประสบการณ์มากมายจริงๆ ผมถามน้องที่เขาศรัทธา และสะสมปลัดเยอะมากๆ เขาว่าผมเล่นพระมาเยอะผมจบที่หลวงปู่องค์เดียว สำหรับผมสำหรับหลวงปู่ที่สุดแล้วล่ะสำหรับพระยุคนี้ ผมมีประสบการณ์มากมาย ครั้งแรกรับปลัดมา มันสั่นเหมือนโทรศัพท์เลยพี่ เมียผมได้ยินเสียงมันเล่นกันในพานก็อกแก็งๆตอนกลางคืนมันเล่นกันสนุกเลย ตอนเมียผมจะคลอดลูกปากมดลูกเปิดแต่เด็กไม่ยอมคลอด เมียนอนรอเลยฝันเห็นหลวงปู่ฮ้อ ที่ผมเพิ่งไปกราบมาครั้งเดียว มาพรมน้ำมนต์บอกว่าที่นี้สัพเวสีเยอะ เด็กคลอดไม่ออกหรอก เดี๋ยวพรมน้ำมนต์ให้ แล้วเอาพระฉันห้อยคอ เมียตื่นก็เล่าให้ฟัง ว่าเห็นหลวงปู่มาพรมน้ำมนต์น่าจะเป็นหลวงปู่ฮ้อ พอเอาพระหลวงปู่ที่ห้อยไปคล้องคอเมีย เพียบเดียวเมียคลอดสบายเลย มีอีกเยอะพี่ เรื่องประสบการณ์เดี๋ยวนำมาเล่าสู่กันเรื่อยๆครับ

มาที่วัดชุมแสง เมื่อท่านไม่ขอเป็นเจ้าอาวาส วัดชุมแสง ของเป็นพระแก่ๆที่นั่งเหลาปลัดขิกทุกๆวัน ท่านยกเจ้าอาวาสให้หลวงปู่ก้าน หลวงปู่ก้านท่านเป็นหมอยา รู้จักว่านเทียบทุกชนิดแบบเชี่ยวชาญเลยล่ะครับ หลวงปู่ฮ้อท่านก็ได้เรียนรู้เรื่อง ว่านและจริงจัง ท่านปลูกสวนว่านของท่านเอง พระเนื้อผงในยุคแรกท่านทำเองกับมือ เวลาปลูกว่านยังเสกคาถาใส่ไปก่อนเลย หลายคนบอกว่าท่านเรียนวิชามาจากขอมเหนือ ชาวบ้านเริ่มรู้ว่าท่านเก่งมากขึ้นเรื่อย เพราะ วัตถุมงคลที่ท่านแจกทั้งปลัด และ พระผงสมเด็จ ปิดตา เริ่มมีประสบการณ์มากมายที่ชาวบ้านประสบ

เมื่อหลวงปู่ก้านมรณะภาพ หลวงปู่ฮ้อก็ยังไม่ยอมรับตำแหน่งเจ้าอาวาส เออ ผมลืมไป หลวงปู่ก้านเจ้าองค์นั้นก็ไม่ธรรมดานะครับ ชาวบางคนบอกว่า เคยเห็นท่านลอยได้ วัดนี้นี้มีพระไม่ธรรมดาหลายองค์นะครับ มาที่หลวงปู่ต่อ พระอาจารย์เต็ก เจ้าอาวาส องค์ปัจจุบัน ( ถ้าทุกท่านที่เป็นลูกศิษย์หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ แบบดั่งเดิม จะต้องรู้จักท่านดี อ.เต็ก ถือเป็นลูกศิษย์ ยุคแรกๆที่อยู่กับหลวงพ่อสาครมาตลอด ) ตอนนั้นอาจรย์เต็กตั้งใจแค่จะบวชให้โยมพ่อโยมแม่เท่านั้น อยู่มาชั่วขณะหนึ่ง จนหลวงปู่ฮ้อ มาบอกว่าให้ อาจารย์เต็ก เป็นเจ้าอาวาส วัดชุมแสง จนถึงปัจจุบัน หลวงปู่ท่านขอเป็นแค่ พระลูกวัดเหมือนเดิม เป็นหลวงตาที่นั่งทำปลัดขิกทุกๆวัน ใครมาก็แจก จนมาถึงครั้งหนึ่ง ท่านได้แกะปลัดไม้เทพทาโรซึ่งมีคนบริจาคหรืออะไรนี้ผมฟังเขาเล่ามาอีกที ซึ่งท่านไม่ได้แกะมาก่อนจึงเกิดอาการแพ้ ติดเชื่อเข้ากระแสเลือด ตอนนั้นท่านอาพาธหนักมากๆ ท่านดำริได้สร้างรูปหล่อปางมารวิชัยขนาดบูชา และขนาดห้อนคอขึ้น จนท่านหายเป็นปกติ ลูกศิษย์เลยไม่อยากให้ท่านแกะปลัดอีก ผมเคยคุยกับท่านเรื่องนี้ท่านบอกเขาไม่ให้เราแกะแล้ว อีกอย่างก็แกะไม่ไหวแล้ว ผมยังโชคดีที่ได้ทำบุญบูชาเก็บไว้บ้าง แต่แบ่งๆคนอื่นราคาวัดบ้าง ให้ฟรีบ้างอยากให้ได้ลองใช้กัน ตอนนี้ที่วัดได้ข่าวหมดวัดแล้วครับ เดี๋ยวค่อยๆเล่ากันต่อนะครับ

ช่วงที่หลวงพ่อสาคร ยังมีชีวิตอยู่ หลวงพ่อสาคร จะไปกราบ และ พูดคุยกับหลวงปู่ฮ้อ ตลอดเวลา ถ้ามีใครเอาวัตถุมงคลมาให้เสก หลวงพ่อสาครจะไม่ยอมเสกให้ ท่านบอกให้ไปหาหลวงปู่ฮ้ออย่างเดียว ยิ่งวิชาปลัดขิก หลวงพ่อสาคร นับถือหลวงปู่ฮ้อมาก แม้ช่วงเวลาสุด ก่อนที่จะเข้าโรงพยาบาล หลวงพ่อสาครก็ไปพักผ่อนที่วัดชุมแสงนี้แหละครับ
เขียนมาเยอะ เขียนจากเรื่องคุยมาเองบ้าง และได้ยินมาจากลูกศิษย์คนที่เชื่อถือได้
ราคาเปิดประมูล269 บาท
ราคาปัจจุบัน279 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 30 มิ.ย. 2562 - 11:12:07 น.
วันปิดประมูลพ. - 03 ก.ค. 2562 - 20:55:00 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลJo-SWD (4384)(5)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1อา. - 30 มิ.ย. 2562 - 11:13:24 น.ร่วมเผยแผ่บารมีหลวงปู่ฮ้อ พุทธสโร วัดชุมแสง


 
ราคาปัจจุบัน :     279 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    St_Jt (177)(1)

 

Copyright ©G-PRA.COM