(0)
วัดใจ 4องค์ครับ ท้าวเวสสุวรรณ รุ่น”เจริญลาภ” หลวงปู่เณรแก้ว คัมภีโร วัดป่าอุดมไพรสณฑ์ จ.ร้อยเอ็ด หมายเลข 198,398,558,689
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องวัดใจ 4องค์ครับ ท้าวเวสสุวรรณ รุ่น”เจริญลาภ” หลวงปู่เณรแก้ว คัมภีโร วัดป่าอุดมไพรสณฑ์ จ.ร้อยเอ็ด หมายเลข 198,398,558,689
รายละเอียดวัดใจ 4องค์ครับ ท้าวเวสสุวรรณ รุ่น”เจริญลาภ” หลวงปู่เณรแก้ว คัมภีโร วัดป่าอุดมไพรสณฑ์ จ.ร้อยเอ็ด หมายเลข 198,398,558,689
ย้อนรอยตำนานบรมครู สู่ ท้าวเวสสุวรรณ รุ่น เจริญลาภ
ท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเจริญลาภ 9 วาระ 9 พิธีพุทธาภิเษก
หลวงปู่เณรแก้ว วัดป่าอุดมไพรสนฑ์ จ. ร้อยเอ็ด
#ประวัติหลวงปู่เณรแก้ว
หลวงปู่เณรแก้ว เจ้าของตำนานนกสาริกาปากดีอันโด่งดังแม้แต่ชาวต่างชาติยังข้ามน้ำข้ามทะเลมาเสาะแสวงหาไว้บูชาติดตัวด้วยสุดยอดแห่งมหานิยมเมตตาค้าขาย แรงจริง ขลังจริง เห็นผลจริง สมดังคำล่ำลือ พ่อค้าแม่ค้าต่างมาหาวัตถุมงคลของท่านไปบูชา

พระผู้อุทิศตัวเพื่อพระพุทธศาสนา "หลวงปู่เณร คัมภีโร" ได้ดำเนินการก่อสร้างวัดขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานปฏิบัติธรรม เป็นที่พึ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจแก่ลูกศิษย์ลูกหาที่เคารพศรัทธายึดมั่นในหลักแห่งคุณความดี ตามหลักศาสนาพุทธ อีกในหนึ่งเพื่อเป็นการแทนคุณบิดามารดาคุณครูบาอาจารย์ และคุณพระพุทธศาสนาวัดบ้านเกษตรทุ่งเศรษฐี ตั้งอยู่ที่หมู่ 11 บ้านเกษตร ต.โพนทอง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เริ่มก่อตั้งขึ้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2549 สร้างด้วยแรงศรัทธาของคณะลูกศิษย์ลูกหาที่มีต่อหลวงปู่เณรอย่างแท้จริงศรัทธาธรรมที่หลั่งไหลเข้ามาดุจสายธารเป็นกำลังใจให้แก่ "หลวงปู่เณร คัมภีโร" ในการมุ่งมั่นที่จะเผยแผ่พระพุทธศาสนาและช่วยเหลือสั่งสอนญาติโยมต่อไปได้เป็นอย่างดี แรงศรัทธาที่ท่านได้รับนั้น ได้มาด้วยความเพียรพยายามที่จะเข้าถึงพระพุทธศาสนา และความมานะอดทนในการเสาะหาศึกษาวิชาความรู้ ทั้งธรรมะ ตลอดจนวิทยาคมต่างๆ จากครูบาอาจารย์ทั่วทุกสารทิศ รวมถึงศาสตร์ที่ได้มาแบบครูพักลักจำตั้งแต่ยังเยาว์วัย ล้วนแล้วเป็นสิ่งที่หลวงปู่เณรได้ศึกษาสะสมมาเพื่อใช้ให้เกิดเป็นประโยชน์แก่พระพุทธศาสนา และพุทธศาสนิกชนเสมอมา

หลวงปู่เณร คัมภีโร
สำนักสงฆ์บ้านเกษตรทุ่งเศรษฐี ตำบลแวง อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด

พระปลัดเอกนรินทร์ หรือ หลวงปู่เณร คัมภีโร สำนักสงฆ์บ้านเกษตรทุ่งเศรษฐี ต.แวง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด พระเกจิแห่งแดนอีสานใต้ เป็นผู้ใฝ่หาพระเวทย์วิทยามาตั้งแต่เยาว์วัย ถูกเรียกว่า “หลวงปู่เณร” มาตั้งแต่อายุ ๗ ขวบ พรหมลิขิตได้หักเหให้ท่านต้องออกจากบ้านตั้งแต่อายุ ๙ ขวบ เพื่อไปศึกษาปฏิบัติธรรมเรียนสรรพเวทวิชาทั้งสายพม่า-ลาว-เขมร ท่านเป็นพระหนุ่มไม่กี่รูปในเมืองไทยที่ศึกษาพระเวทย์วิทยามาอย่างเจนจบและรู้แจ้ง จัดอยู่ในประเภทมากครูมากอาจารย์ ประโยคที่ว่า “ธุดงค์ไปทั่วร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ” นั้นเหมาะสมกับตัวท่านมากที่สุด
ท่านเคยไปศึกษากับหลวงปู่คำพันธ์ วัดพระธาตุมหาชัย , หลวงปู่พรหมมา เขมจาโร , พระอาจารย์คำ แห่งภูเขาควาย ประเทศลาว , เคยเรียนกรรมฐานจากหลวงพ่อจรัล วัดอัมพวัน , หลวงพ่อฤาษีลิงดำ , เคยไปเรียนวิชาสร้างนกคุ้มกับหลวงปู่พิมพา วัดหนองตางู , เรียนวิชาสร้างหุ่นพยนต์กับอาจารย์หม่อง ชาวเขมร , หลวงพ่อเซดอร์ ประเทศพม่า , เรียนการสักยันต์ จากสำนักหลวงพ่อเปิ่น , เรียนวิชาเป่าทองเข้าหน้าผากกับหลวงพ่อไสว วัดปรีดาราม จ.นครปฐม ฯลฯ นอกจากนั้นท่านยังเป็นสายญาณของปู่ฤาษีตาไฟ คือมีจิตวิญญาณทิพย์ของปู่ฤาษีตาไฟประทับผ่านร่างของท่านในบางโอกาสที่เหมาะสม เพื่อโปรดลูกศิษย์ลูกหา เช่นในขณะทำพิธีครอบครูและไหว้ครู
พระฤาษีตาไฟ นี้ท่านมีฤทธิ์อำนาจแรงกล้า ถ้าหากเปิดตาที่สามขึ้นมาเมื่อใด สิ่งที่อยู่เบื้องหน้าท่านอาจมอดไหม้กลายเป็นจุลภายในพริบตา โบราณจึงไม่นิยมสร้างเศียรฤาษีตาไฟให้มีตาที่สามบนหน้าผาก (เพราะแรงเกินไป บางสำนักอาจไม่ทราบความจริงข้อนี้ จึงเผลอสร้างตาที่สามเปิดอยู่ โดยไม่รู้ตัว คงคิดว่าสวยงามและดีกว่ามีสองตา โปรดระวังจะต้องอาถรรพ์ได้) พระฤาษีตาไฟข้อนข้างดุ พูดจาเสียงดัง แต่มีจิตใจเมตตา ชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ ชอบสร้างทานบารมี สามารถบนบานบอกกล่าวได้
เหนือสิ่งอื่นใด หลวงปู่เณรท่านปรารถนาจะให้สานุศิษย์ มีศรัทธาในพระรัตนตรัย มีการเข้าวัด ถือศีล ฟังธรรม ปฏิบัติสมาธิภาวนา เป็นต้น ผลประโยชน์จะเกิดแก่ผู้ปฏิบัติเอง แต่ถ้าใครปรารถนาจะมีวัตถุมงคล ไว้เป็นกำลังใจในการดำเนินชีวิต ท่านก็ไม่ได้ห้าม…ห้ามอย่างเดียว คือ ห้ามคนชั่วไปใช้เท่านั้น……เพราะมันจะไม่เกิดผลใดๆ เลย…….

ชาติภูมิ
หลวงปู่เณร มีนามเดิมว่า “เอกนรินทร์ อนันตภักดิ์” เกิดเวลาเที่ยงตรง วันอังคาร ขณะพระอาทิตย์แผดแสงแรงกล้า ของเดือนมิถุนายน พ.ศ. ๒๕๒๓ ณ บ้านเลขที่ ๑๕๙ หมู่บ้านโนนสวรรค์ ตำบลแวง อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นบุตรของนายสุนทรและนางนวล อนันตภักดิ์ มีพี่น้องร่วมอุทรเดียวกัน ๔ คน ท่านเป็นบุตรคนสุดท้อง
เมื่อครั้งเยาว์วัยเป็นเด็กที่ร่าเริง พูดจาฉาดฉาน เป็นที่รักของคนในครอบครัวและบุคคลรอบข้าง เมื่ออายุได้ ๖ ขวบ ก็เข้าเรียนตามปกติ มีวิถีชีวิตเหมือนเด็กทั่วไป พออายุได้ ๗ ขวบ (ปี ๒๕๓๐) ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ท่านล้มป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ โยมบิดา-มารดาพยายามหาทางรักษาทั้งการแพทย์สมัยใหม่และแพทย์สมัยโบราณ ตลอดจนรักษาในทางไสยศาสตร์ อาการป่วยก็ไม่ดีขึ้น
ตราบจนกระทั่งมีพระสงฆ์รูปหนึ่งได้ผ่านมาพบ จึงบอกว่า “เด็กคนนี้มีญาณของบรมครูฤาษีตาไฟคุ้มครองอยู่ ให้แต่งพานครู (ขันธ์ห้า) เพื่อรับญาณฤาษีตาไฟไว้กับตัว”
สาเหตุที่ถูกเรียกว่า “หลวงปู่เณร” มาตั้งแต่อายุ ๗ ขวบ ก็เพราะมีญาณของปู่ฤาษีตาไฟประทับผ่านร่างดังกล่าวข้างต้น เวลาที่ปู่ฤาษีตาไฟลงประทับร่าง เด็กชายเอกนรินทร์ก็จะกลายเป็นคนแก่เดินหลังโกงไปในบัดดล ญาติโยมที่พบเห็นจึงพากันเรียกว่า “หลวงปู่เณร” ตั้งแต่บัดนั้น
โยมบิดา-มารดา รักและห่วงใยบุตรชายคนนี้มาก บิดา-มารดาจึงได้ปฏิบัติตามคำของพระสงฆ์รูปนั้นที่แนะนำไว้ เป็นที่น่าแปลกอัศจรรย์เป็นอย่างยิ่ง เมื่อตั้งพานครูบอกกล่าวรับญาณปู่ฤาษีตาไฟเสร็จเรียบร้อยแล้ว ท่านเอกนรินทร์ในวัยเด็กก็มีอาการดีขึ้นทันที สามารถวิ่งเล่นซุกซนได้ตามปกติ แต่ที่แปลกแตกต่างไปจากเด็กคนอื่นตรงที่ว่า เด็กชายเอกนรินทร์จะมีสัมผัสพิเศษ สามารถรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าได้ คือชอบพูดชอบบอกญาติพี่น้องรอบข้างอยู่ตลอด ว่าจะเกิดเรื่องนั้นเรื่องนี้ขึ้น และเหตุการณ์นั้นก็จะเกิดขึ้นเสมอ……
นอกจากนี้ ท่านยังชอบศึกษาพระธรรม การปฏิบัติกรรมฐาน และวิทยาคมต่างๆ ถ้าว่างเมื่อไหร่มักจะไปคลุกคลีอยู่กับพระสงฆ์ตามวัดใกล้บ้าน และท่านยังได้ทำการฝึกสมาธิกรรมฐานด้วย จนจวบจนทุกวันนี้ อย่างเคร่งคัด
ราคาเปิดประมูล390 บาท
ราคาปัจจุบัน400 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 19 ส.ค. 2562 - 15:37:45 น.
วันปิดประมูลพ. - 28 ส.ค. 2562 - 12:31:35 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลFamous (1626)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     400 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    nickname (186)(1)

 

Copyright ©G-PRA.COM