(0)
# เคาะแรกแดง ระดมทุนค่าทำคลอดลูกชายครับ # พระสมเด็จพระครูมูล วัดสุทัศน์ พิมพ์เกศบัวตูมปี 85 เนื้อเขียวก้านมะลิ พร้อมบัตรรับรอง ระบุสภาพมุมบนขวาชำรุดชื่อพระเครื่อง# เคาะแรกแดง ระดมทุนค่าทำคลอดลูกชายครับ # พระสมเด็จพระครูมูล วัดสุทัศน์ พิมพ์เกศบัวตูมปี 85 เนื้อเขียวก้านมะลิ พร้อมบัตรรับรอง ระบุสภาพมุมบนขวาชำรุด
รายละเอียด"พระสมเด็จพระครูมูล วัดสุทัศน์ พระครูมูลท่านมีฐานะเป็นเพียงพระลูกวัดธรรมดาของวัดสุทัศน์ เท่านั้น เป็นพระสวดพิธีธรรมในพิธีปลุกเสกพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ของวัดสุทัศน์ที่วัด สุทัศน์จัดขึ้นไม่ค่อยปรากฎชื่อเสียงทางวิทยาคมเหมือนพระเกจิอาจารย์ท่าน อื่น ๆ ในยุคสมัย 60-70 ปีก่อน แต่ความรู้เรื่องวิทยาคมลูกศิษย์บอกว่าท่านก็มีพอตัวอยู่ เพราะว่าพระสงฆ์สมัยก่อนเมื่อบวชแล้วหรือยิ่งบวชนานหลาย ๆ พรรษา ก็มักจะมีการเรียนวิชาอาคมเพื่อประดับตัวเอาไว้เสมอ

พระครูมูลท่านรู้กิตติศัพธ์ของพระสมเด็จวัดระฆังมานานแล้ว ท่านจึงพยายามเก็บรวบรวมพระสมเด็จวัดระฆังที่ชำรุดแตกหักเป็นท่อน ๆ เอาไว้ คนเมื่อรู้ว่าพระครูมูลเก็บรวบรวมชิ้นส่วนชำรุดของพระสมเด็จวัดระฆังเพื่อจะ สร้างพระขึ้นใหม่ จึงนำเอาชิ้นส่วนของพระสมเด็จวัดระฆังมาถวายท่านกันเรื่อย ๆ เนื่องจากสมัยนั้นคนยังมีคติไม่นิยมเอาพระที่แตกหักชำรุดไว้ในบ้าน จึงทำให้มีคนนำเอาพระสมเด็จวัดระฆังที่ชำรุดแตกหักมามอบให้พระครูมูลมากขึ้น ทุก ที ๆ ว่ากันว่าพระครูมูลท่านเก็บสะสมชิ้นส่วนแตกหักของพระสมเด็จวัดระฆังได้เป็น จำนวนมากเป็นปี๊บ ๆ กันเลย เมื่อเก็บรวบรวมชิ้นชิ้นส่วนแตกหักของพระสมเด็จวัดระฆังได้เป็นจำนวนมาก เพียงพอต่อความต้องการแล้ว พระครูมูลจึงเอาชิ้นส่วนพระสมเด็จวัดระฆังเหล่านั้นมาป่นให้ละเอียดและผสม กับปูนขาวเป็นเนื้อหลัก แล้วสร้างเป็นพระสมเด็จขึ้นใหม่เมื่อระหว่างปี พ.ศ. 2484-2485 เป็นพิมพ์เกศบัวตูม
เมื่อกดพิมพ์พระได้จำนวนเท่าที่ต้อง การแล้ว พระครูมูลท่านได้นำเอาพระสมเด็จที่ท่านสร้างนี้เข้าร่วมพิธีปลุกเสกพร้อมกับ พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ที่ทางวัดสุทัศน์จัดขึ้น ความจริงแล้วพระสมเด็จที่พระครูมูลสร้างขึ้นมาในครั้งนั้นถึงจะไม่นำฝากเข้า ร่วมพิธีปลุกเสก ก็มีความศักสิทธิ์ในตัวอยู่แล้ว เนื่องมาจากมีผงเก่าผสมอยู่เป็นจำนวนมากนั่นเอง แต่ด้วยความที่อยากให้พระสมเด็จมีพุทธคุณมากยิ่ง ๆ ขึ้น พระครูมูลท่านจึงเอาพระเข้าร่วมพิธีปลุกเสกด้วย ระหว่างนั้นเมื่อมีใครมาขอพระสมเด็จจากพระครูมูลท่านก็จะหยิบแจกให้ฟรี ๆ ไปเรื่อย ๆ ส่วนที่เหลือเมื่อมีพิธีปลุกเสกที่วัดสุทัศน์ครั้งใด ท่านก็จะนำเอาพระสมเด็จฝากเข้าร่วมในพิธีอีก ใครมาขอก็แจกให้ ทำอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งพระสมเด็จที่ท่านสร้างครั้งแรกหมดไป
จนกระทั่งมาในปี พ.ศ. 2495 พระครูมูลท่านได้เอาชิ้นส่วนของพระสมเด็จวัดระฆังที่เหลือจากการสร้างพระ สมเด็จครั้งแรก มาผสมกับชิ้นส่วนของพระสมเด็จวัดระฆัง และพระสมเด็จบางขุนพรหมที่ท่านหามาเพิ่มเติมทีหลังสร้างขึ้นใหม่อีก ครั้งนี้ท่านสร้างเป็นพิมพ์พระธาน แบบมีหน้าตา ซึ่งจะปรากฏรายละเอียดสวยงามกว่าพระสมเด็จพิมพ์เกศบัวตูมที่ท่านสร้างขึ้น ครั้งแรก นอกจากนี้ยังมีการสร้างเป็นพิมพ์นางพญา พิมพ์สามเหลี่ยม และ พิมพ์พระคะแนน ด้วย ซึ่งการสร้างพระสมเด็จของพระครูมูลครั้งหลังนี้ท่านก็ทำเหมือนครั้งแรก คือฝากเข้าพิธีปลุกเสกที่วัดสุทัศน์จัดขึ้นทุกครั้ง แล้วก็แจกไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งหมดไปในที่สุด พระสมเด็จของพระครูมูลมีการนิยมมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้ว สมัยนั้นคนที่ได้รับแจกพระสมเด็จจากท่านต่างมีประสบการณ์ทางด้านนิรันตราย กันมาก จึงนิยมใช้แทนพระสมเด็จวัดระฆังนับแต่นั้นมา พูดถึงพุทธคุณทางด้านเมตตามหานิยมของพระสมเด็จพระครูมูลก็มีผู้มีประสบการณ์ กันมากไม่รู้เท่าไหร่ ๆ กันแล้ว เพราะว่าไปแล้วการใช้พระสมเด็จพระครูมูลก็เหมือนใช้พระสมเด็จวัดระฆังดี ๆ นั่นเอง
พระสมเด็จมีหน้ามีตาที่พระครูมูลสร้าง ขึ้นในปี 2495 ได้ถูกพระครูสมุหอำพน วัดประสาทฯ นำมาถอดพิมพ์สร้างเมื่อปี 2506 แม้พระที่ออกมาพิมพ์จะตื้น และการพิมพ์พระจะไม่ค่อยประณีต แต่ก็มีวัสดุที่เป็นผงเก่าชั้นยอดผสมเป็นจำนวนมาก เช่น พระแตกหักสมเด็จบางขุนพรหมพระแตกหักวัดสามปลื้มพระปิลันทน์ ฯลฯ พระส่วนใหญ่เนื้อจะออกขาวแก่ปูน พระบางองค์อมเขียวอ่อน ๆ และก็มีพระอีกบางองค์ที่มีผงเก่าผสมอยู่มาก เนื้อหาจึงจัดจ้านมาก และมีบางองค์ผิวคล้ายกับพระสมเด็จพระครูมูลของเดิมมาก ความแตกต่างมีเพียงว่า พระสมเด็จพระครูมูลของเดิมนั้นมีพิมพ์ที่คมชัดลึก ส่วนของวัดประสาทจะตื้นกว่าเส้นสายบางกว่า ในหน้านี้มีพระพิมพ์สมเด็จพระครูมูลวัดประสาทองค์หนึ่ง มีลักษณะค่อนไปทางพระสมเด็จครูมูลของเดิม พระแบบนี้เอาให้เซียนส่อง ก็ปรากฏว่ามีบางชนิดตกม้าตาย เกิด “ตาเดี้ยง” ตีเป็นของวัดสุทัศน์เลยทีเดียว"
ราคาเปิดประมูล9 บาท
ราคาปัจจุบัน2,119 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลส. - 31 ส.ค. 2562 - 19:01:49 น.
วันปิดประมูลอา. - 01 ก.ย. 2562 - 19:15:14 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลddman (1210)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1ส. - 31 ส.ค. 2562 - 19:02:26 น.1


ข้อมูลเพิ่มเติม 2ส. - 31 ส.ค. 2562 - 19:02:55 น."ดูให้ชอบทุกมุมก่อนเคาะนะครับ
จะได้สบายใจกันทุกฝ่าย
ผมต้องระทุนหาค่าทำคลอดลูกชายครับ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมนะครับ"


 
ราคาปัจจุบัน :     2,119 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    Catdusit (1027)(2)

 

Copyright ©G-PRA.COM