(0)
สมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์สามเหลี่ยมหน้าหมอน กรุเจดีย์เล็ก บรรยายตามภาพ ไม่มีซ่อม เลี่ยมทองเก่ามา ตอนนี้แกะทองออก ให้ดูพระเปล่า ( ให้เช่าพร้อมทองที่มากับพระ 4.20 กรัม ) ท่านนำทองไปประกอบได้เลยยังสวย
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์สามเหลี่ยมหน้าหมอน กรุเจดีย์เล็ก บรรยายตามภาพ ไม่มีซ่อม เลี่ยมทองเก่ามา ตอนนี้แกะทองออก ให้ดูพระเปล่า ( ให้เช่าพร้อมทองที่มากับพระ 4.20 กรัม ) ท่านนำทองไปประกอบได้เลยยังสวย
รายละเอียดพระสมเด็จบางขุนพรหม กรุพระเจดีย์เล็ก ถึงแม้จะมีพุทธลักษณะพิมพ์ทรงแตกต่างไปจากพระสมเด็จวัดบางขุนพรหม กรุพระเจดีย์ใหญ่ แต่เนื้อหามวลสารเหมือนกันคือเป็นพระผงเนื้อขาว พอสรุปเหตุผลจากหลักฐานต่างๆ ที่ปรากฏได้ว่า ในการสร้างพระสมเด็จวัดบางขุนพรหมในครั้งนั้น เสมียนตราด้วงซึ่งเป็นต้นตระกูล “ธนโกเศศ” ได้อาราธนานิมนต์ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ไปเป็นประธานในการสร้างและปลุกเสกพระสมเด็จวัดบางขุนพรหมแล้วนำมาบรรจุในกรุพระเจดีย์ใหญ่ นอกจากนั้น ท่านยังได้สร้างพระเครื่องให้มีพุทธลักษณะพิมพ์ทรงที่แตกต่างออกไป โดยมีเนื้อหามวลสารเดียวกันเพื่อบรรจุในกรุพระเจดีย์เล็กที่บรรจุอัฐิของตระกูลธนโกเศศเป็นการเฉพาะกิจ อันถือเป็นอานิสงส์ตามคตินิยมที่สืบเนื่องกันมาแต่โบราณอีกด้วย
พระสมเด็จบางขุนพรหม กรุพระเจดีย์เล็ก สามารถแบ่งแยกพิมพ์ทรงได้ทั้งหมด 6 พิมพ์ คือ พิมพ์เจดีย์แหวกม่าน พิมพ์ฐานหมอนหรือพิมพ์สามเหลี่ยมหน้าหมอน พิมพ์ปางประทับยืน พิมพ์สมาธิ พิมพ์ไสยาสน์ และพิมพ์ฐานคู่ ซึ่งแต่ละพิมพ์จะมีขนาดความกว้าง สูง และหนาใกล้เคียงกัน
ในเบื้องต้นที่มีการแตกกรุพระเจดีย์เล็ก เนื่องด้วยในปี พ.ศ.2506 ทางวัดใหม่อมตรสได้แจ้งให้ทางญาติโยมที่สร้างพระเจดีย์เล็กเพื่อบรรจุอัฐิของญาติไว้มาทำการรื้อถอน เพราะวัดต้องการบูรณะและจัดทำเสียใหม่ให้เป็นระเบียบ ซึ่งรวมถึงพระเจดีย์ของตระกูลธนโกศศด้วย ปรากฏว่าเมื่อรื้อถอนพระเจดีย์นอกจากจะพบทรัพย์สินมีค่าที่ญาติโยมใส่ไว้ให้ผู้ตายแล้ว ยังได้พบพระเครื่องจำนวนมากหลากหลายพิมพ์ทรง แต่ก็ยังไม่เป็นที่สนใจของบรรดานักนิยมสะสมเพราะคิดว่าเป็นพระเครื่องโดยทั่วไป มีแต่ผู้มีศรัทธาในพระเครื่องเท่านั้นที่เช่าซื้อกันไปในราคาที่ถูกมากๆ จนเวลาผ่านเลยไปได้มีการวิเคราะห์ถึงเนื้อหามวลสารขององค์พระ กอปรกับคุณวิเศษที่ปรากฏประจักษ์แก่ผู้บูชาจนเป็นที่กล่าวขาน ทำให้พระสมเด็จบางขุนพรหม กรุพระเจดีย์เล็ก ทั้ง 6 พิมพ์ทรงเริ่มเป็นที่นิยมในแวดวงนักนิยมสะสมพระเครื่องเพิ่มมากขึ้น จนถึงปัจจุบันถือได้ว่าเป็นพระกรุระดับยอดนิยมและนับว่าหาดูหาเช่ายากพอๆ กับพระสมเด็จวัดบางขุนพรหม กรุพระเจดีย์ใหญ่เลยทีเดียว เพราะเป็นที่พิสูจน์กันแน่ชัดแล้วว่า เป็นพระเครื่องที่ได้รับการปลุกเสกโดยท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ในคราวเดียวกับที่สร้างพระสมเด็จวัดบางขุนพรหมซึ่งบรรจุในกรุพระเจดีย์ใหญ่ จึงกลายเป็นที่นิยมสะสมอย่างสูงเช่นเดียวกัน
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน80,000 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 15 ก.ย. 2562 - 21:54:52 น.
วันปิดประมูลอ. - 17 ก.ย. 2562 - 04:52:19 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลสนบางกรวย (2660) 


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1อา. - 15 ก.ย. 2562 - 21:55:23 น.เพิ่มเติมรายการ


ข้อมูลเพิ่มเติม 2อา. - 15 ก.ย. 2562 - 21:55:38 น.เพิ่มเติมรายการ


ข้อมูลเพิ่มเติม 3อา. - 15 ก.ย. 2562 - 21:56:36 น.( ให้เช่าพร้อมทองที่มากับพระ 4.20 กรัม ) ท่านนำทองไปประกอบได้เลยยังสวย


ข้อมูลเพิ่มเติม 4อา. - 15 ก.ย. 2562 - 21:58:59 น.เพิ่มเติมรายการ ( ให้เช่าพร้อมทองที่มากับพระ 4.20 กรัม ) ท่านนำทองไปประกอบได้เลยยังสวย


 
ราคาปัจจุบัน :     80,000 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    Ddman (1228)

 

Copyright ©G-PRA.COM