(0)
<<<หรียญเสมา ท่านเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์ฯ กรุงเทพฯ (หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี , หลวงพ่อฑูร วัดโพธิ์นิมิตร , หลวงพ่อมิ่ง วัดกก ร่วมปลุกเสก)>>>


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่อง<<<หรียญเสมา ท่านเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์ฯ กรุงเทพฯ (หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี , หลวงพ่อฑูร วัดโพธิ์นิมิตร , หลวงพ่อมิ่ง วัดกก ร่วมปลุกเสก)>>>
รายละเอียด<<<หรียญเสมา ท่านเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์ฯ กรุงเทพฯ (หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี , หลวงพ่อฑูร วัดโพธิ์นิมิตร , หลวงพ่อมิ่ง วัดกก ร่วมปลุกเสก)>>>

เหรียญนี้ในหนังสือพระเก่าๆ เขาจะเรียกว่า "เหรียญมหามงคลรูปเหมือนท่านธมฺมวิตกฺโกภิกขุ" เป็นเหรียญที่ระลึกอนุสรณ์ครบรอบ ๓ ปี ที่ท่านเจ้าคุณนรฯ มรณภาพลง จะสังเกตได้จากด้านหน้ามีการระบุวันที่แจกไว้ชัดเจน ๘ มกราคม ๒๕๑๗ จัดสร้างโดยท่านเจ้าคุณอุดมฯ เพื่อหาทุนทรัพย์ในการดำเนินการก่อสร้างอาคารเรียนของโรงเรียนนวมราชานุสรณ์ให้เสร็จสมบูรณ์ เป็นเหรียญที่สร้างขึ้นด้วยความประณีตงดงามด้วยฝีมือของ อาจารย์ลักษณ์ ตาณพันธ์ นักสร้างเหรียญสมัครเล่น ทั้งยังบรรจุผงเจิมในงานพุทธาภิเษกทุกครั้งของวัดเทพศิรินทร์ ที่ผ่านการอธิษฐานจิตจากท่านเจ้าคุณนรฯไว้ด้วย เหรียญที่สร้างขึ้นมี ๔ แบบด้วยกันคือ เหรียญเงินองค์พระเป็นทองคำ เหรียญนวโลหะองค์พระเป็นทองคำ เหรียญทองแดงองค์พระเป็นเงินและเหรียญทองแดง โดยทำพิธีปลุกเสกที่อุโบสถวัดวังกระโจม เมื่อวันเสาร์ที่ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๑๖ มีการนิมนต์พระเกจิอาจารย์ที่เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาจากสาธุชนในขณะนั้นมาร่วมปรกปลุกเสกมากมาย อาทิเช่น หลวงปู่โต๊ะ หลวงพ่อฑูรย์ หลวงพ่อมิ่ง หลวงพ่อเทียม หลวงพ่อบุญมี ฯลฯ เมื่อเสร็จพิธีผู้คนได้แห่แหนกันเข้ามาทำบุญบูชาอย่างล้นหลามเพราะคนนครนายกทั้งจังหวัดเขาศรัทธาในท่านเจ้าคุณนรฯ นั่นเอง

- ข้อมูลพิเศษสำหรับเหรียญนี้ คือในวันงาน มีพระภิกษุชราท่านหนึ่งมาร่วมปลุกเสกแต่ไม่ได้รับนิมนต์จากท่านเจ้าคุณอุดม พอเสร็จพิธีท่านเจ้าคุณอุดมจึงเข้าไปสอบถามความเป็นมา ท่านบอกว่าท่านมาจากเพชรบูรณ์ ที่มาเพราะมีภิกษุชรารูปหนึ่งไปนิมนต์มาให้มาช่วยปลุกเสก พอท่านบอกรูปพรรณสันฐาน ทุกคนก็รู้ว่าเป็นท่านเจ้าคุณนรฯ เองที่ไปนิมนต์ แล้วจึงได้สอบถามชื่อท่าน ภิกษุชราท่านนั้น บอกว่าท่านชื่อ ทบ ไม่ต้องคิดว่าทบใหน ก็หลวงพ่อทบ วัดพระพุทธบาทชนแดนนั่นเอง

รับประกันตามกฎทุกประการครับ
ราคาเปิดประมูล50 บาท
ราคาปัจจุบัน200 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 26 ก.ย. 2562 - 21:00:53 น.
วันปิดประมูลศ. - 27 ก.ย. 2562 - 21:44:08 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลyongyot (5557)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     200 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    chai2513 (643)

 

Copyright ©G-PRA.COM