(0)
สีผึ้งเขียวเกี้ยวสาว+นางกวัก หลวงปู่ทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง ตลับนี้ได้จากในพื้นที่ เนื้อสีผึ้งแห้ง พร้อมใบรับประกันจาก ท่าพระจันทร์ดอทคอม มีภาพมวลสารให้ชม รับประกันตามกฎ เมตตามหานิยม คัาขายคร่อง
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องสีผึ้งเขียวเกี้ยวสาว+นางกวัก หลวงปู่ทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง ตลับนี้ได้จากในพื้นที่ เนื้อสีผึ้งแห้ง พร้อมใบรับประกันจาก ท่าพระจันทร์ดอทคอม มีภาพมวลสารให้ชม รับประกันตามกฎ เมตตามหานิยม คัาขายคร่อง
รายละเอียดหลวงปู่ทาบ ท่านได้สร้างสีผึ้งเสกที่เข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์มากด้วยเมตตามหาเสน่ห์ เมื่อท่านอายุล่วง80ปีขึ้นไปและก่อนที่จะสร้างสีผึ้งนั้น ท่านได้หามวลสารทำสีผึ้งที่หาได้ยากยิ่งหลายชนิด ใช้เวลานานกว่า50ปีจนหามวลสารทำสีผึ้งได้ครบตามสูตร ความเป็นมาของสีผึ้งเขียวของหลวงปู่ทาบนี้ ท่านได้เล่าเรียนวิชามาจาก ครูภู่ เป็นคนอุบลซึ่งในตอนนั้นหลวงปู่อายุ30ปีพรรษาที่9 หลวงปู่ทาบท่านสนใจในการทำสูตรตำราสีผึ้งนี้เป็นพิเศษ จึงไปมาหาสู่กับครูภู่เป็นประจำจนเห็นความตั้งใจจริงของท่าน ครูภู่จึงได้ถ่ายทอดวิชาทั้งหมดให้แก่ท่าน เมื่อหลวงปู่ได้ศึกษาการทำสีผึ้งจนแตกฉานแล้วก็ไม่ได้ไปหาครูภู่อีก หลวงปู่ทาบได้หามวลสารที่ศักดิ์สิทธิ์หลายอย่าง กว่าจะหามวลสารครบก็ใช้เวลา50กว่าปีทีเดียว จากคำบอกเล่าของลุงท่านหนึ่งซึ่งได้เคยช่วยหลวงปู่ทำสีผึ้งทุกขั้นตอนมีดังนี้.
.1.การทำสีผึ้งของหลวงปู่ คล้ายๆกับสร้างพระสมเด็จเลยคือ..ผงปถมัง ผงตรีนิสิงเห ผงมหาราช ผงอิทธิเจ และวัสดุแร่บางชนิดมาลสารศักดิ์และไม้มงคลต่างๆที่หลวงปู่หามา50กว่าปี และว่านต่างๆหลายสิบชนิด เอามามวลสารทุกอย่างมารวมกันแล้วมาปั้นเป็นแท่งชอล์กไว้เขียน
.2.เอาไม้ไก่กุกหรือไม้แยงแย้ก็ได้มากวนสีผึ้ง (ไม้ไก่กุกหรือไม้แยงแย้ต้องไม่ธรรมดานะ ต้องเป็นไม้ที่ไก่ตัวผู้จิกดังกุกๆเพื่อหลอกไก่ตัวเมียให้เข้ามาไกล้ พอเข้ามาไกล้ไก่ตัวผู้ก็จะจิกกดทับตัวเมียทันที และที่สำคัญผู้เป็นเจ้าของตำราต้องเห็นด้วยตาตัวเองเท่านั้น) นั่นแหละครับจึงถือว่าเป็นไม้อาถรรพ์มหาเสน่ห์จึงเหมาะที่จะมากวนสีผึ้ง
.3.เมื่อปั้นเป็นแท่งดินสอชอล์กตามสูตรตำราแล้ว หลวงปู่ทาบจะเอาดินสอชอล์กนั้น เขียนเลขยันต์มหาเสน่ห์เมตตาพร้อมท่องพระคาถาควบคู่กัน เมื่อเขียนเสร็จแล้วหลวงปู่ก็จะลบอักขระเลขยันต์เหล่านั้นแลัวปัดเศษผงจากการเขียนนั้นลงในถาดทองเหลือง โดยทำซ้ำๆกันหลายครั้งทั้งเขียนและลบ จนได้มวลสารที่ปริมาณมากพอหลวงปู่ก็จะเก็บเอาใส่ขวดโหลไว้
.4.ต่อไปการไม้ไก่กุกกวนสีผึ้ง สีผึ้งของหลวงปู่ทาบจะออกเป็นสีเขียวเนื่องจากได้ใช้ว่านอาถรรพ์ชนิดหนึ่งซึ่งมีสรรพคุณด้านเมตตามหานิยมโดยเฉพาะ การไม้ไก่กุกกวนสีผึ้งกับมวลสารนั้นหลวงปู่ค่อนข้างพิถีพิถันมากจากคำบอกเล่าของลุงท่านหนึ่งซึ่งเป็นคนสนิทของหลวงปู่บอกว่า หลวงปู่จะใช้ไม้ไก่กุก กวนสีผึ้งวนขวา3รอบแล้ว ก็จะหยิบมวลสารในขวดโหลดโรยนิดนึงและบริกรรมคาถาควบคู่1ครั้ง และหลวงปู่ทาบก็ทำแบบเดิมๆอีกเอาไม้ไก่กุกกวนวน3รอบเอามวลสารโรยนิดนึงเช่นเดิมและบริกรรมคาถาแบบเดิมทุกๆครั้งตามสูตรตำรา หลวงปู่ทาบจะบริกรรมพระคาถาควบคู่ตอนกวนสีผึ้งทุกครั้งจนครบ108จบเป็นอันเสร็จพิธี ทุกๆครั้งที่หลวงปู่ทำสีผึ้งเสกเสร็จแล้วท่านจะนำไปใส่ โถโบราณและปิดฝาไว้อย่างดี หลวงปู่ทาบท่านปลุกเสกสีผึ้งทุกๆวันหลังทำวัตรเย็นทุกครั้ง สีผึ้งของท่านจึงมีความขลังและศักดิ์สิทธิ์ยิ่งขึ้น
ราคาเปิดประมูล200 บาท
ราคาปัจจุบัน3,950 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 29 ก.ย. 2562 - 10:43:01 น.
วันปิดประมูลอ. - 01 ต.ค. 2562 - 15:24:37 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลadisak197 (102)(1)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1อา. - 29 ก.ย. 2562 - 10:43:51 น.มวลสารจากการขยายผ่านกล้อง 60X


ข้อมูลเพิ่มเติม 2อา. - 29 ก.ย. 2562 - 10:44:56 น.ด้านข้างตลับ


ข้อมูลเพิ่มเติม 3อา. - 29 ก.ย. 2562 - 10:46:19 น.สามารถตรวจสอบบัตรได้ที่ ท่าพระจันทร์คอทคอม


 
ราคาปัจจุบัน :     3,950 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    Wisant1973 (84)

 

Copyright ©G-PRA.COM