(0)
# เคาะแรกแดง # พระกรุวัดเงินคลองเตย พิมพ์สมาธิ พระเนื้อแก่ปูนตามตำรา+ บัตรการันตีระบุสภาพชำรุดขอบบนตั้งแต่ในกรุชื่อพระเครื่อง# เคาะแรกแดง # พระกรุวัดเงินคลองเตย พิมพ์สมาธิ พระเนื้อแก่ปูนตามตำรา+ บัตรการันตีระบุสภาพชำรุดขอบบนตั้งแต่ในกรุ
รายละเอียด"พระกรุวัดเงินจะแบ่งเนื้อออกเป็น 2 ลักษณะ คือ พระเนื้อแกร่งและพระเนื้อแก่ปูน ""พระเนื้อแกร่ง"" พระกรุ จะมีเนื้อมวลสารที่ภาษาวงการพระเรียก ""เนื้อจัด""

พิจารณาได้ง่าย มีความแกร่งแน่น และมีความหนึกนุ่ม ผิวขององค์พระจะคล้ายกันมากกับผิวของพระสมเด็จวัดบางขุนพรหมกรุเก่า สังเกตที่ผิวขององค์พระจะปรากฏรอยลานตัวหนอนซึ่งมีขนาดใหญ่-เล็กสลับกัน ส่วน ""พระเนื้อแก่ปูน"" เนื้อในขององค์พระจะค่อนข้างขาวจัด การเกาะตัวของเนื้อมวลสารไม่แน่นเหมือนแบบแรกเนื่องจากมีตัวประสานน้อย ลักษณะเนื้อขององค์พระจะร่วนและแห้ง น้ำหนักเบา หลุดร่อนได้ง่าย จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการจับต้องหรือสัมผัส และเนื่องจากเป็นพระที่ถูกบรรจุในกรุพระเจดีย์ จึงเป็นพระที่จะมีคราบกรุเกาะตามพื้นผิวขององค์พระ คราบกรุขององค์พระที่อยู่ตอนบนจะมีลักษณะคล้าย ""ฟองเต้าหู้"" สีเหลืองอมน้ำตาลจับอยู่บนผิว บางองค์มากทั่วทั้งองค์พระ บางองค์จับเป็นบางส่วน และฟองเต้าหู้บางจุดจะปะทุฟูตัว ส่วนองค์พระที่อยู่ใต้ๆ ลงไปจะมีคราบกรุจับน้อยมากบางองค์แทบไม่มีเลย อาจมีคราบดินกรุสีน้ำตาลเป็นขุยจับเป็นหย่อมๆเท่านั้น หรือมีลักษณะปะทุเป็นเม็ดเล็กๆ ประปรายถือได้ว่าเป็นพระที่มีผิวสะอาดสะอ้านทีเดียว

พระกรุวัดเงิน คลองเตย นับเป็นพระที่ได้รับความนิยมสะสมอย่างมากในแวดวงนักนิยมสะสมพระเครื่องโดย ทั่วไป เนื่องจากชื่ออันเป็นมงคลคือ ""วัดเงิน"" "
ราคาเปิดประมูล1,999 บาท
ราคาปัจจุบัน2,009 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 04 ต.ค. 2562 - 19:28:51 น.
วันปิดประมูลอา. - 06 ต.ค. 2562 - 03:13:20 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลddman (1263)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1ศ. - 04 ต.ค. 2562 - 19:29:23 น.1


ข้อมูลเพิ่มเติม 2ศ. - 04 ต.ค. 2562 - 19:31:02 น."พระสวยๆ ไม่ผ่านการใช้ น่าเก็บไว้บูชา

ดูให้ชอบทุกมุมก่อนเคาะนะครับ

จะได้สบายใจกันทุกฝ่าย
ผมต้องระทุนหาค่าฉีดวัคซีนลุกชาย อายุ 2 เดือนครับ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมนะครับ"


 
ราคาปัจจุบัน :     2,009 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    stapornch (135)

 

Copyright ©G-PRA.COM