(0)
ปลาชะโดรุ่นแรก หลวงพ่อเอิบ วัดซุ้มกระต่าย จ.ชัยนาท เนื้อระฆังแตก (หายาก)


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องปลาชะโดรุ่นแรก หลวงพ่อเอิบ วัดซุ้มกระต่าย จ.ชัยนาท เนื้อระฆังแตก (หายาก)
รายละเอียดหลวงพ่อเอิบ วัดซุ้มกระต่ายหรือวัดหนองหม้อแกง อ.สรรพยา จ. เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2490 ท่านเป็นหลานของหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ ช่วงเป็นเด็กท่านมาเป็นลูกศิษย์ของท่านพระครูสังฆรักษ์วิชิต วัดเกาะสุวรรณาราม เขตสายไหม กทม.เรียนชั้นประถมที่โรงเรียนวัดเกาะฯ และชั้นมัธยมที่โรงเรียนฤทธิ์ยวรรณาลัย ดอนเมือง เมื่อจบแล้วจึงเดินทางกลับบ้านเกิดที่นครสวรรค์ ท่านมีความสนใจเรื่องคาถาอาคมมาตั้งแต่เป็นเด็กช่วงแรกศึกษาจากบิดาของท่านซึ่งเป็นคนกว้างขวางมีฐานะเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อเดิมด้วย หลวงพ่อเอิบสนิทสนมกับพระเกจิอาจารย์ใน จ.นครสวรรค์หลายรูป เช่น หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค, หลวงพ่อโอน วัดโคกเดื่อ, หลวงพ่อโอด วัดจันเสน และหลวงปู่สี วัดถ้ำเขาบุญนาก ท่านไปกราบเพื่อขอเรียนพุทธาคมบ้าง ขอวัตถุมงคลคุ้มครองตนบ้าง จนปี พ.ศ. 2512 ท่านได้อุปสมบท ณ. พัทธสีมาวัดหางน้ำหนองแขม มีพระครูนิยุติธรรมกิจ วัดเขาไม้แก้ว เจ้าคณะอำเภอพยุหะคีรีเป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่อบวชแล้วท่านได้ไปกราบฝากตัวเป็นศิษย์ศึกษาพุทธาคมอย่างจริงจังกับหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค เรียนวิชารักษาโรคและปลุกเสกวัตถุมงคล,หลวงปู่สี ฉันทฺสิริ วัดเขาถ้ำบุญนาก เรียนวิชาทางคงกระพัน กรรมฐานและการปลุกเสกพระเครื่อง,หลวงพ่อโอน วัดโคกเดื่อและหลวงพ่อโอด วัดจันเสน เรียนวิชาเมตตามหานิยม เสกเทียน นั่งเทียน,หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว เรียนวิชามีดหมอ แก้คุณไสย,พระอาจารย์บุญมี วัดวาปีรัตนาราม เรียนนั่งทางในเรียกคนและ ค้าขาย,หลวงปู่คำ วัดสุวรรณาราม เรียนวิชาผูกดวง แก้ดวง,หลวงพ่อเจ๊ก วัดระนาม เรียนวิชามหาอำนาจ นะจังงัง และปลุกเสกวัตถุมงคล,หลวงพ่อบุญมี วัดเขาสมอคอน เรียนวิชาทำมีดหมอ,หลวงพ่อสด วัดหางน้ำสาคร ศิษย์หลวงพ่อเดิม เรียนอาคมวิชาคงกระพันและการปลุกเสกวัตถุมงคล ต่อมา หลวงพ่อเอิบ ได้ยินชื่อเสียงของหลวงพ่อผินะ วัดสนมลาว ว่าเป็นพระสงฆ์ที่เคร่งครัดในด้านการพิจารณาอสุภกรรมฐาน ท่านจึงได้ไปขอเรียนวิชากรรมฐาน เสกวัตถุมงคลและผงอาถรรพ์ รวมทั้งการสร้างหัวชะมดและดาวยศจากหลวงพ่อผินะ ล่ากันว่าท่านสามารถปลุกเสกหัวชะมดให้ตั้งหัว ชูคอขึ้นมากลางฝ่ามือได้ ท่านสร้างของขลังได้ขลังสุดๆ เพราะสำเร็จหัวใจอาถรรพณ์ทั้ง 108 ดวง หยิบจับอะไรเป็นขลังไปเสียหมด วัตถุมงคลของท่านจึงมีพุทธคุณสูงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลวงพ่อเอิบมรณภาพเมื่อปี พ.ศ.2558 สิริอายุได้ 68 ปี 47 พรรษา

หลวงพ่อเอิบสร้างวัตถุมงคลไว้หลายอย่าง ที่ขึ้นชื่อมี ชะมด พระลักษณ์หน้าทอง ปลัดขิก พระพิฆเนศ หนุมาณ เหรียญ รูปหล่อ ชูชก ซึ่งท่านมักจะใช้มวลสารเก่าของอาจารย์ท่านที่เก็บรวบรวมไว้ ระฆังเก่า ไม้เสาโบสถ์หลวงพ่อเดิม ผงวิเศษต่างๆ มาสร้างวัตถุมงคลของท่านด้วยเสมอ วัตถุมงคลของท่านจึงเป็นที่นิยมและมีพุทธคุณเป็นที่ประจักษ์

วัตถุมงคลที่ขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของท่าน คือ ปลาชะโด รุ่นแรก หลวงพ่อเอิบ สร้างจากระฆังแตก ปลุกเสกนาน 3 ปี หล่อเป็นชะโดตีแปลงใช้ดีทุกอย่าง เด่นชัดด้านเมตตา ค้าขายดี เพราะเสกหนุนด้วยมนต์นั่งกะลาแม่บทครูใหญ่ ใช้ผูกจิตคนก็ได้ โดยให้จำชื่อ จำหน้าตา อากัปกิริยาของคนที่เราต้องการเรียกให้แม่นแล้วนึกว่าคนนั้นเป็นเหยื่อของปลา ให้ปลาชะโดของเรากลืนเขาไปเสีย ปลาอิ่ม เราอิ่ม เพราะเราเป็นเจ้าของปลา อะไรที่ว่ายาก อะไรที่ว่าหิน ปลาชะโดกินหมด พ่อค้าแม่ค้าขายของไม่ดี ให้เอาชื่อรูปนามลูกค้ามาทำเป็นเหยื่อใส่ปากปลาชะโด เอาปลาปล่อยลงน้ำ ทำน้ำมนต์ พรมสินค้าช่วยอีกแรง ไม่นานลูกค้ารายใหญ่รายย่อย ต้องแวะเวียนมาซื้อของเราจนหมด คนศัตรูเยอะก็เอาศัตรูมาทำเป็นเหยื่อใส่ปากปลา ศัตรูจะทำลายเราไม่ได้ แพ้ภัยตัวเองในที่สุด คนมีอุปสรรคในการทำงานเจ้านายไม่ชอบหน้า เพื่อนร่วมงานขัดแข้งขัดขา ลูกน้องไม่เกรงกลัว ก็เอาชื่อเอารูปมาทำเป็นเหยื่อปลาชะโด ท่านว่าจะขจัดอุปสรรคได้ดีนักแล ส่วนคนที่ตกเป็นเหยื่อปลาก็ไม่ได้มีอันตรายใดๆ แค่ทำให้รักใคร่ ระลึกนึกถึงเราซึ่งเป็นเจ้าของปลา อยากสนับสนุน ช่วยเหลือ หรืออุดหนุนสินค้าเรา แม้ไม่เคยเจอหน้าเรามานาน เป็นวิชาผูกจิตโบราณที่เก่าแก่ หาคนรู้น้อย สร้างยาก เพราะคนรู้จริงไม่ค่อยมี แต่หลวงพ่อเอิบท่านทำได้ขลังนักหนา ลองนำไปใช้ดูแล้วจะรู้ว่าพระบ้านนอกองค์นี้คือของจริง ส่วนเคล็ดลับที่ท่านแนะนำไว้ คือ ปลาชะโดต้องอยู่ในน้ำ ให้เอาแก้วใส่น้ำสะอาดเอาปลาชะโดปล่อยลงไปอธิษฐานให้ดี เอาน้ำพรมสินค้าได้ผลดีนัก เอาปลาชะโดกวนลงน้ำดื่มให้คนในครอบครัวรักใคร่สามัคคีกลมเกลียวกัน ไม่ทะเลาะเบาะแว้งกันให้รำคาญ เป็นเสน่ห์ของผู้เป็นเจ้าของปลาจะเป็นที่หมายปองจากคนที่ดื่มกินนั้นแล ตัวนี้ขนาดกว้างประมาณ 1.5 ซม. ยาว 5 ซม. สภาพสวยคม หล่อเต็มทุกสัดส่วน เดิมๆ ไม่เคยผ่านการใช้ เนื้อหาจัดจ้าน มีโค๊ต วันนี้นำมาประมูลในราคาเบาๆ
ราคาเปิดประมูล850 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 07 พ.ย. 2562 - 11:50:41 น.
วันปิดประมูลอา. - 17 พ.ย. 2562 - 11:50:41 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลkasemchonburi (2611)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     850 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM