(0)
จันทร์พันดาวรุ่นแรก หลวงพ่อเอิบ วัดซุ้มกระต่าย จ.ชัยนาท (หายากมาก)


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องจันทร์พันดาวรุ่นแรก หลวงพ่อเอิบ วัดซุ้มกระต่าย จ.ชัยนาท (หายากมาก)
รายละเอียดหลวงพ่อเอิบ วัดซุ้มกระต่ายหรือวัดหนองหม้อแกง อ.สรรพยา จ. เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2490 ท่านเป็นหลานของหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ ช่วงเป็นเด็กท่านมาเป็นลูกศิษย์ของท่านพระครูสังฆรักษ์วิชิต วัดเกาะสุวรรณาราม เขตสายไหม กทม.เรียนชั้นประถมที่โรงเรียนวัดเกาะฯ และชั้นมัธยมที่โรงเรียนฤทธิ์ยวรรณาลัย ดอนเมือง เมื่อจบแล้วจึงเดินทางกลับบ้านเกิดที่นครสวรรค์ ท่านมีความสนใจเรื่องคาถาอาคมมาตั้งแต่เป็นเด็กช่วงแรกศึกษาจากบิดาของท่านซึ่งเป็นคนกว้างขวางมีฐานะเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อเดิมด้วย หลวงพ่อเอิบสนิทสนมกับพระเกจิอาจารย์ใน จ.นครสวรรค์หลายรูป เช่น หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค, หลวงพ่อโอน วัดโคกเดื่อ, หลวงพ่อโอด วัดจันเสน และหลวงปู่สี วัดถ้ำเขาบุญนาก ท่านไปกราบเพื่อขอเรียนพุทธาคมบ้าง ขอวัตถุมงคลคุ้มครองตนบ้าง จนปี พ.ศ. 2512 ท่านได้อุปสมบท ณ. พัทธสีมาวัดหางน้ำหนองแขม มีพระครูนิยุติธรรมกิจ วัดเขาไม้แก้ว เจ้าคณะอำเภอพยุหะคีรีเป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่อบวชแล้วท่านได้ไปกราบฝากตัวเป็นศิษย์ศึกษาพุทธาคมอย่างจริงจังกับหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค เรียนวิชารักษาโรคและปลุกเสกวัตถุมงคล,หลวงปู่สี ฉันทฺสิริ วัดเขาถ้ำบุญนาก เรียนวิชาทางคงกระพัน กรรมฐานและการปลุกเสกพระเครื่อง,หลวงพ่อโอน วัดโคกเดื่อและหลวงพ่อโอด วัดจันเสน เรียนวิชาเมตตามหานิยม เสกเทียน นั่งเทียน,หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว เรียนวิชามีดหมอ แก้คุณไสย,พระอาจารย์บุญมี วัดวาปีรัตนาราม เรียนนั่งทางในเรียกคนและ ค้าขาย,หลวงปู่คำ วัดสุวรรณาราม เรียนวิชาผูกดวง แก้ดวง,หลวงพ่อเจ๊ก วัดระนาม เรียนวิชามหาอำนาจ นะจังงัง และปลุกเสกวัตถุมงคล,หลวงพ่อบุญมี วัดเขาสมอคอน เรียนวิชาทำมีดหมอ,หลวงพ่อสด วัดหางน้ำสาคร ศิษย์หลวงพ่อเดิม เรียนอาคมวิชาคงกระพันและการปลุกเสกวัตถุมงคล ต่อมา หลวงพ่อเอิบ ได้ยินชื่อเสียงของหลวงพ่อผินะ วัดสนมลาว ว่าเป็นพระสงฆ์ที่เคร่งครัดในด้านการพิจารณาอสุภกรรมฐาน ท่านจึงได้ไปขอเรียนวิชากรรมฐาน เสกวัตถุมงคลและผงอาถรรพ์ รวมทั้งการสร้างหัวชะมดและดาวยศจากหลวงพ่อผินะ ล่ากันว่าท่านสามารถปลุกเสกหัวชะมดให้ตั้งหัว ชูคอขึ้นมากลางฝ่ามือได้ ท่านสร้างของขลังได้ขลังสุดๆ เพราะสำเร็จหัวใจอาถรรพณ์ทั้ง 108 ดวง หยิบจับอะไรเป็นขลังไปเสียหมด วัตถุมงคลของท่านจึงมีพุทธคุณสูงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลวงพ่อเอิบมรณภาพเมื่อปี พ.ศ.2558 สิริอายุได้ 68 ปี 47 พรรษา

หลวงพ่อเอิบสร้างวัตถุมงคลไว้หลายอย่าง ที่ขึ้นชื่อมี ชะมด พระลักษณ์หน้าทอง ดาว ปลัดขิก พระพิฆเนศ หนุมาณ เหรียญ รูปหล่อ ชูชก ซึ่งท่านมักจะใช้มวลสารเก่าของอาจารย์ท่านที่เก็บรวบรวมไว้ ระฆังเก่า ไม้เสาโบสถ์หลวงพ่อเดิม ผงวิเศษต่างๆ มาสร้างวัตถุมงคลของท่านด้วยเสมอ วัตถุมงคลของท่านจึงเป็นที่นิยมและมีพุทธคุณเป็นที่ประจักษ์

วัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมอีกอย่างหนึ่งที่สร้างด้วยวิชาดาวยศ ดาวค้ำ ซึ่งเป็นวิชาสำคัญที่ท่านร่ำเรียนมาจากหลวงพ่อผินะ วัดสนมลาว จ.สระบุรี เจ้าตำรับดาวนายพล โดยจำลองจากยศทหาร ตำรวจ ชั้นสัญญาบัตร ที่มีดาวบนบ่า มาเป็นเครื่องหมายแห่งความเจริญด้านอำนาจ ยศถาบรรดาศักดิ์ ใครใหญ่กว่าใคร ใครก้าวหน้ากว่าใคร ก็ดูกันที่ดาวบนบ่า การสร้างดาวยศ ดาวค้ำนั้นมีเคล็ดลับว่าจะต้องสร้างจากวัสดุอาถรรพ์ที่หายากตามตำรา ปลุกเสกทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งจะมีผลทำให้หนุนและค้ำดวงผู้บูชาในทุกตำแหน่งดาวให้ดีขึ้น แม้ดาวในจักรราศีจะเคลื่อนย้ายตำแหน่งไปอยู่ที่ใดเป็นโทษกับดวงชะตาใดก็จะตัดเสียไม่ให้เป็นโทษแก่ดวงชะตาของผู้บูชา แต่ถ้าดวงดาวเคลื่อนไปอยู่ในตำแหน่งที่เป็นคุณแก่ดวงชะตาใดก็รับมาให้เป็นคุณแก่ดวงชะตาของผู้บูชาด้วย จึงถือเป็นของกายสิทธิ์คือสำเร็จได้ด้วยพลังพุทธคุณ พลังธรรมชาติ และพลังจักรราศี เป็นของทำยาก ปลุกเสกยากซึ่งหลวงพ่อเอิบท่านได้สร้างไว้เพียงไม่กี่รุ่น

สำหรับดาวที่นำมาประมูลวันนี้ คือจันทร์พันดาว รุ่นแจกแม่ครัว ซึ่งถือเป็นดาวรุ่นแรกของท่าน จำนวนการสร้างเพียง 100 ดวง มีวัตถุประสงค์เพื่อนำมาแจกจ่ายให้แม่ครัวและผู้ที่มาช่วยเหลืองานต่างๆภายในวัดให้มีของดีไว้ใช้กัน โดยมีมวลสารศักดิ์สิทธิ์ คือ ผงอิทธิเจ,ผงเกสรนาคา,เกสร 108,แร่หินเขี้ยวหนุมาน,ผงว่านจูงนาง,ผงเหล็กไหล,ผงเหล็กน้ำพี้,ผงพระเครื่องเก่าๆของครูบาอาจารย์ที่หลวงพ่อท่านเก็บเอาไว้แล้วแตกหัก,ผงธูป 9 วัด,ดินกลางโบสถ์ (โบสถ์ของวัดหนองหม้อแกงหรือวัดซุ้มกระต่ายในปัจจุบัน) หลวงพ่อท่านนำมาเก็บไว้ตั้งแต่ครั้งลงเสาสร้างโบสถ์ เพื่อนำมาทำวัตถุมงคลโดยเฉพาะและผงพระศิลาแลงโบราณ ด้านหน้าเป็นรูปดาวและพระจันทร์เสี้ยวฝังพลอย 4 เม็ด จารเปียก ส่วนด้านหลังฝังตะกรุดโภคทรัพย์มหาลาภและแผ่นจาร (แบบมีแผ่นจารจะหายากเพราะสร้างน้อย) สภาพสวย ประสบการสูง จัดไปเบาๆเคาะเดียวขั้นต่ำ
ราคาเปิดประมูล2,400 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 07 พ.ย. 2562 - 15:15:59 น.
วันปิดประมูลอา. - 17 พ.ย. 2562 - 15:15:59 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลkasemchonburi (2611)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     2,400 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM