(0)
<<< นางพญาเนื้อดิน วัดรัตนชัย (วัดจีน) ปลุกเศกพิธีจตุรพิธพรชัย 2518 หลวงปู่สี หลวงพ่อนอ หลวงพ่อกวย หลวงพ่อออด หลวงปู่โต๊ะ หลวงปู่ดู่ ร่วมปลุกเสก >>>


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่อง<<< นางพญาเนื้อดิน วัดรัตนชัย (วัดจีน) ปลุกเศกพิธีจตุรพิธพรชัย 2518 หลวงปู่สี หลวงพ่อนอ หลวงพ่อกวย หลวงพ่อออด หลวงปู่โต๊ะ หลวงปู่ดู่ ร่วมปลุกเสก >>>
รายละเอียด<<< นางพญาเนื้อดิน วัดรัตนชัย (วัดจีน) ปลุกเศกพิธีจตุรพิธพรชัย 2518 หลวงปู่สี หลวงพ่อนอ หลวงพ่อกวย หลวงพ่อออด หลวงปู่โต๊ะ หลวงปู่ดู่ ร่วมปลุกเสก >>>

นายเรียน นุ่มดี คือข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ที่ฝักใฝ่ แสวงหาครูอาจาย์ และ นายเรียนเองมีที่ปรึกษาชั้นยอดคือ หลวงปู่ดู่ วัดสะแก ด้วยนายเรียนศรัทธาหลวงปู่ดู่มาก เวลาจะทำการสอ่งใดมักปรึกษาหลวงปู่ดู่ เพื่อเป็นแนวทาง และนายเรียน เป็นผู้นิยมในวัตถุมงคล ครั้งหนึ่งอยากสร้างพระเครื่องตนเองจึงเก็บร่วมรวมมวรสารต่างๆไว้เป็นปี๊บและเมื่อได้ยินกิตติศัพท์ หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค ตนจึงเอามวรสารต่างๆในปี๊บไปให้หลวงปู่สี อธิฐานจิตให้ ในขนะที่เอาปี๊บไปวางและแจ้งความประสงค์กับหลวงปู่สี หลวงปู่ก็ตะบันหมากหาได้มีอาการใส่ใจในมวลสารไม่ เมื่อนายเรียนถามถึงการอธิฐานจิต หลวงปู่ก็ถามว่า มวลสารดีไหม นายเรียนบอกดี หลวงปู่จึงบอกว่าดีก็ใช้ได้แล้วเป่าเพี้ยง ทีเดียว บอกว่าเสร็จ แต่การเสกแบบนี้ไม่เร้าใจและไม่ประทับใจ เมื่อนายเรียนกลับอยุธยาจึงจัดการทดลองด้วยปืนกระหน่ำยิงไปที่ปี๊บ แต่กระสุนไม่สามารถยิงให้ถูกปี๊บได้ เป็นที่น่าอัศจรรย์ จึงนำเรื่องราวไปเล่าให้หลวงปู่ดู่ฟัง หลวงปู่ดู่จึงแนะนำให้นายเรียนไปขอขมาต่อหลวงปู่สี และบอกกล่าวขอนำผงมวลสารนี้สร้างวัตถุมงคล.. ปี2518 นายเรียนได้จัดสร้างวัตถุมงคล ชุด จตุรพิธพรชัย ถือเป็นงานใหญ่ และได้นิมนต์พระเกจิคณาจารย์อธิฐานจิต ซึ่งทุกท่านที่นิมนต์มาล้วนสุดเข้มขลัง และแน่นอน ด้วยนายเรียนศรัทธาหลวงปู่ดู่ เป็นทุนอยู่แล้ว พระผงทั้งหมดเมื่อกดพิมพ์พระแล้วได้ถวายให้หลวงปู่ดู่ อธิฐานจิตให้ก่อน 1 เดือน ส่วนเหรียญก็ ได้ถวายให้เกจิที่เป็นเจ้าของเหรียญอธิฐานจิตก่อน 1 เดือน เมื่อถึงกำหนดการ วันที่ 1 มิถุนายน 2518 ได้มีการอธิฐานจิตหมู่โดยมีเกจิดังมากมาย อาทิเช่น
หลวงพ่อโต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
หลวงพ่อใหญ่ วัดสะแก
หลวงพ่อโกย วัดพนัญเชิง
หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์
หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง
หลวงพ่อไวทย์ วัดบางซ้าย
หลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ
หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์
หลวงพ่อออด วัดบ้านช้าง
หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาณมิตร
หลวงพ่อหวล วัดพุทไธสวรรค์
หลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติ
หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
หลวงพ่อหน่าย วัดบ้านแจ้ง
หลวงพ่อโปร่ง วัดขุนทิพ
หลวงพ่อสมบูรณ์ วัดเขาถ้ำบุญนาค
และ อาสนะที่ปู่ไว้สำหรับ หลวงปู่สี ฉันทสิริ ซึ่งท่านฝากบอกผ่านศิษย์มาว่ารับปากหลวงปู่ดู่ไว้แล้วว่าจะมาแต่ด้วยอายุมากกว่า 125 ปีแล้วจึงไม่สะดวก ให้ปูอาสนะไว้ให้ที่นึง เมื่อถึงเวลาจะมาช่วย...... สาธุสาธุ..... นี่คือเหตุการเริ่มต้นที่ทำให้เกิดพระดีพิธีจตุรพิธพรชัย สุดยอดแห่งพิธีดัง มวลสารศักดิ์ศิทธิ์ พวกเราทีมงานพยายามตามลอยค้นคว้าเรื่องจริงมาเปิดเผย เท่าที่จะสืบสาวราวเรื่องได้ เราเองไม่คิดด้วยว่าพิธีนี้จะมีพระมากมายขนาดนี้ แต่นับเป็นโชคดีที่ทางวัดยังมีหลักฐานบางส่วนให้เราได้เห็นแต่ก็เป็นส่วนน้อยเพราะหลักฐานที่อยู่ในอัลบั้มของวัดพระบางองค์เราได้เห็นก็แต่ด้านหน้า ด้านหลังเราก็ไม่รู้ว่าเป็นอย่างไรนี่เป็นเรื่องที่เราต้องค้นคว้าต่อไป ซึ่งการทำงานของเรา ใครจะเข้าใจหรือไม่เข้าใจก็ตาม สุดแท้แต่ท่านจะพิจารณา ถ้าท่านเห็นว่าสิ่งที่เราทำเป็นประโยชน์ท่านก็กล่าวสาธุ เราก็อนุโมทนาบุญร่วมกัน แต่ถ้าท่านเห็นว่าทีมงานทำไร้สาระไม่มีประโยชน์ ท่านก็มองข้ามพวกเราไปได้เลยครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นเราเองยังโชคดีที่ได้พบเจอกับเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน ที่ท่านเองก็ได้มีส่วนร่วมในพิธีนี้ แบะนี่คือบทสำภาษบางช่วงบางตอนที่เรานำมาประติดประต่อเพื่อความเข้าใจของผู้ที่สนใจในพิธีนี้เพราะเราเองไปสัมภาษท่านหลายรอบ สงสัยอะไรเราก็ไป สรุป ข้อมูลจากหลวงพ่อทองสุข เจ้าอาวาสวัดรัตนชัย อยุธยา คร่าวๆมีดังนี้...
ผู้ถาม : พระผงสามสมัยของวัดรัตนชัยจัดสร้างเมื่อไรครับ
หลวงพ่อ : สร้างเมื่อปี 2518 พิธีจตุรพิธพรชัย อาตมายังมีส่วนร่วมรู้เห็นและอยู่ในเหตุการณ์ สร้างพร้อม พระแก้ว หลังวัดรัตนชัย และอีกหลายพิมพ์ บางพิมพ์เป็นของ โยมลอย โพธิ์เงิน เช่นพิมพ์ขุนแผน พิมพ์ลีลา พิมพ์สมเด็จ พิมพ์นางพญา และอีกหลายพิมพ์ แต่พิมพ์ของโยมลอย จะกดเองด้วยมือ
ผู้ถาม : แล้วมวรสารละครับ
หลวงพ่อ : มวลสารเนี่ย เป็นหน้าที่ของหลวงตาเพิ่ม แล้ว โยม ลอยโพธ์เงินเขาก็เอามวรสารมาร่วมด้วย ช่วยกันผสมและกดพิมพ์กันตรงนั้น (ท่านชี้ให้ดู) เครื่องบดมวลสารยังอยู่เลยตรงนั้น เดี๋ยวพาไปดู
ผู้ถาม : โยมลอย โพธ์เงิน คือใครครับ
หลวงพ่อ : ฆารวาส จอมขมังเวทย์ มีวิชา เก่งมาก เป็นผู้สร้างหุ่นพยนต์ ที่โด่งดัง ใครก็อยากได้ นู่นตรงนั้น เป็นเครื่องระลึกถึงโยม ลอย ซึ่งมีความผูกพันธ์ กับวัดนี้ โยมลอยแกมาจอดแพอยู่ข้างวัด แกนับถือหลวงพ่ออยู่ เจ้าอาวาส และ หลวงตาเพิ่ม พระที่สร้างสามสมัยของวัดรัตนชัยในพิธีจตุรพิธ มีทั้งพิมพ์กดด้วยมือที่วัดโดยโยมลอยและหลวงตาเพิ่ม และส่วนหนึ่ง จ้างโรงงาน พระทุกองค์เมื่อสร้างเสร็จแล้วก็นำเข้าพิธี จตุรพิธพรชัยทั้งหมด ส่วนพิมพ์พระแก้ว ได้จ้างโรงงานในกรุงเทพ สร้างเสร็จก็ได้ไปฝากให้หลวงปู่ดู่ อธิฐานจิตให้ก่อนประมาณ 1 เดือน สังเกตุดูว่าพระแก้ว บางองค์จะมีผลึกสีขาว ตามแบบฉบับของพระที่หลวงปู่ดู่ วัดสะแก ท่านเสกให้ ส่วนพระพิมพ์สามสมัยนั้น นอกจากพิมพ์ที่กดด้วยมือแล้ว พิมที่เหลือก็จ้างโรงงานในอำเภออู่ทอง สุพรรณบุรี ผลิตให้ เสร็จแล้วก็เอามาเข้าพิธีจตุรพิธพร้อมกันในวันที่ 1 มิถุนายน 2518 โดยมีเกจิต่างๆมากมาย แต่มีอาสนะหนึ่ง อาตมาปูให้ตามเจตนาผู้สร้าง เป็นอาสนะว่าง แต่เป็นประธานพิธี เป็นอาสนะของหลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค เพราะเกจิทุกองค์ยอมรับ ว่าท่านนั้นควรเป็นประธาน
ผู้ถาม : โอ้โห นี่เป็นความรู้ใหม่เลยนะครับ แล้ว วันพิธี หลวงพ่อมีหน้าที่อะไรครับ
หลวงพ่อ : ตอนนั้นอาตมาเป็นพระนักเรียน ยังมีพรรษาน้อย มีหน้าที่จัดปรัมพิธี ยกของ อาตมา ยกพระเป็นลังๆ เยอะมาก ทั้งพระของโยม เรียน นุ่มดี และพระของ วัดรัตนชัย แล้วยังมีพระของโยมลอย โพธิ์เงิน มาร่วมด้วยอีกวางรวมกันสูงเลย พระผงนี่ต้องไปขนมาจากวัดสะแกอีกด้วยเพราะเอาไปฝากส่วนหนึ่งเป็นพระของวัดสุวรรณดาราม ให้หลวงปู่ดู่เสกด้วย อาตมาก็ไปช่วยกันขนพระมา พระมีจำนวนมาก และพิธีนี้เข้มขลังมาก
ราคาเปิดประมูล300 บาท
ราคาปัจจุบัน400 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 08 มิ.ย. 2564 - 21:45:22 น.
วันปิดประมูลอา. - 13 มิ.ย. 2564 - 18:05:37 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลyongyot (7162)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     400 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    วัฒนไชย์ (282)

 

Copyright ©G-PRA.COM