(0)
<<< เหรียญโภคทรัพย์ขวัญถุง ลาภผลพูลทวี หลวงพ่อเอีย กิตติโก (พระครูสังวรกิตติคุณ) วัดบ้านด่าน กะไหล่ทอง >>>


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่อง<<< เหรียญโภคทรัพย์ขวัญถุง ลาภผลพูลทวี หลวงพ่อเอีย กิตติโก (พระครูสังวรกิตติคุณ) วัดบ้านด่าน กะไหล่ทอง >>>
รายละเอียด<<< เหรียญโภคทรัพย์ขวัญถุง ลาภผลพูลทวี หลวงพ่อเอีย กิตติโก (พระครูสังวรกิตติคุณ) วัดบ้านด่าน กะไหล่ทอง >>>

จิ๋วแต่แจ๋ว หายาก เก่าเก็บ กะไหล่ทองเดิมๆ ประสบการณ์สูง ของดีไม่ควรพลาด สุด คุ้มมมมมมม" ถูกกว่าจองพระใหม่ วัดใจ เลยจัดให้เคาะเดียว พิจารณาได้ตามรูปเลยครับ กับ เหรียญโภคทรัพย์ขวัญถุง ลาภผลพูลทวี หลวงพ่อเอีย กิตติโก (พระครูสังวรกิตติคุณ) วัดบ้านด่านศรัทธาอุดม อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง สภาพสวยครับ เดิมๆ เก่าเก็บ กะไหล่เต็มสมบูรณ์นะครับ ปัจจุบันหาได้ยากนะครับ เหรียญมีขนาดเล็ก หนึ่งในพิมพ์มาตรฐานเหรียญโภคทรัพย์ ของหลวงพ่อ (มีหลายพิมพ์) สวยน่าเก็บจริงๆครับหน้าตาหลวงพ่อยังติดชัด ด้านหลังยันต์คมชัด มาตรฐานสากล ปัจจุบันถือว่าหายากแล้วนะครับ จัดเป็นพระประสบการณ์สูงเป็นที่นิยมของคนในพื้นที่ และ จังหวัดใกล้เคียง ลูกศิษย์ ลูกหา ต่างพากันเสาะแสวงหา ด้านพุทธคุณนั้นไม่ต้องโม้ให้เสียเวลาครับ พระของหลวงพ่อเอียครบเครื่องครับ เก็บไว้ใช้ในพุทธคุณครับพี่ พิจารณากันไปครับ พระพิมพ์นี้เป็นพิมพ์มาตรฐานของ หลวงพ่อเอีย นะครับ มีในทำเนียบรุ่น และ มีรายการประกวดแทบทุกที่ครับ ชัดเจน เก็บได้เลยครับ ไม่ผิดหวัง

ประวัติและปฏิปทา "หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน" พระเกจิจอมขมังเวทย์ แห่งแดนบูรพา

ชาติภูมิ
ประวัติพระครูสังวรกิตติคุณ (หลวงพ่อเอีย) เกิดที่บ้านด่าน
หมู่ ๕ ต.เกาะลอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี
เมื่อวันอังคารที่ ๙ พฤษภาคม ๒๔๔๘ บิดาชื่อ เธียว
มารดาชื่อ มา ขยันคิด ทั้งสองถึงแก่กรรมตั้งแต่หลวงพ่อเอียยังเยาว์

บรรพชา อุปสมบท
หลวงพ่อได้บรรพชาเป็นสามเณร เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2465
ตอนนั้นอายุได้เพียง 17 ปี เพราะจิตใจเลื่อมใสศรัทธาในพระศาสนา
ศึกษาปริยัติธรรมเป็นที่เข้าใจดีแล้ว จึงได้ธุดงควัตรไปศึกษา
กฤตยาคมศิลปศาสตร์ จากหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท
และได้ถวายตัวเป็นศิษย์ปรนนิบัติรับใช้ และศึกษาวิชาไสยเวทย์อยู่กับหลวงปู่ศุข พอเข้าพรรษาก็กลับมาจำพรรษาที่วัดบ้านด่าน หลวงพ่อเอียเล่าว่า ท่านได้ศึกษาพุทธาคมกับหลวงปู่ศุของค์เดียว ในระยะที่ท่านเล่าเรียนไสยเวทย์กฤตยาคมกับหลวงปู่ศุขอยู่นั้น ท่านเห็นกรมหลวงชุมพรเขตต์อุดมศักดิ์ เสด็จไปๆมาๆหาหลวงปู่อยู่เสมอเป็นประจำ พร้อมกับ พ.ต.อ.พระกล้ากลางสมร ก็ได้ไปศึกษาไสยเวทอยู่กับหลวงปู่ศุข
หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท ท่านสำเร็จวิชา ธาตุทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ ท่านสามารถผูกหุ่นให้เฝ้าวัดได้ สะเดาะกุญแจ ล่องหนหายตัวได้ ระเบิดน้ำได้ ซึ่งครั้งหนึ่งท่านเคยระเบิดน้ำ ไปทำตะกรุดให้กับกรมหลวงชุมพรเขตต์อุดมศักดิ์ ท่านสามารถทำได้สารพัดอย่าง

เมื่อหลวงพ่อเอียอายุได้ 20 ปี จึงอุปสมบทเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนา เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2468 ณ.พัทธสีมาวัดสัมพันธ์ ต.สัมพันธ์ อ.ศรีมหาโพธิ ปราจีนบุรี พระครูสังวรกิจ เป็นพระอุปฌาย์ พระอธิการอ้วน
วัดชัยมงคล เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอธิการเคน เจ้าอาวาสวัดบ้านด่าน เป็นอนุสาวนาจารย์
นอกจาก ท่านจะเล่าเรียนกฤตยาคมกับหลวงปู่ศุขแล้ว หลวงพ่อเอียยังเล่าว่าท่านได้พบอาจารย์อีกองค์หนึ่ง ซึ่งเชี่ยวชาญในด้านไสยเวทย์ เหมือนกันชื่อ โกลั่นฟ้า เป็นการพบกันโดยบังเอิญ เป็นพระธุดงค์มาจากประเทศลาวได้ธุดงค์รอนแรมมาปักกลด บริเวณวัดบ้านด่าน หลวงพ่อได้นิมนต์ให้จำพรรษาอยู่ที่วัดอยู่ได้ 6 เดือนกว่า ท่านก็กลับไป ขณะที่จำพรรษาอยู่ที่วัด ท่านได้ศึกษาวิชาไสยเวทย์ จากพระอาจารย์ โกลั่นฟ้ามากมาย เมื่อครบกำหนดท่านกลับขณะที่หลวงพ่อกำลังครองจีวรอยู่ เพื่อที่จะออกไปส่ง ปรากฏว่าพระอาจารย์โกลั่นฟ้าหายไปแล้ว หลวงพ่อรีบติดตามเท่าไรก็ไมทัน นับว่าพระอาจารย์โกลั่นฟ้า องค์นี้สำเร็จวิชา ย่นระยะทางได้อย่างแน่นอน เพราะเหตุที่หลวงพ่อเอีย ท่านเชี่ยวชาญในกฤตยาคมด้านไสยเวทย์ โดยศึกษามาจากอาจารย์ต่างๆหลายท่าน ประกอบกับท่านมีวิชาอาคมแก่กล้าในทางเพ่งกสิณทำน้ำมนต์อีกด้วย
ชื่อเสียงเกียรติคุณของหลวงพ่อเอียจึงเลื่องลือระบือไกล ผู้คนต่างหลามไหลไปให้ท่านรักษาแม้แต่คนบ้าเสียจริต สติฟั่นเฟือน ตลอดจนผู้ถูกคุณไสย ภูตผีปีศาจ หรือถูกกระทำย่ำยี ซึ่งต่างก็พากันหาย มานักต่อนักแล้ว
หลวงพ่อไม่เคยเรียกร้องเงินทองเป็นค่ารักษาเลยแม้แต่รายเดียว
บางรายเป็นหนักรักษาอยู่ที่วัดเป็นแรมเดือนก็มี บางรายเป็นไม่มากรักษาสามสี่วันก็หาย แต่ทางวัดเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด หลวงพ่อต้องรับภาระใช้จ่ายเดือนละหลายหมื่นบาท นับว่าหลวงพ่อเป็นเทพเจ้าผู้สูงส่ง
ด้วยเมตตาธรรมโดยแท้จริง

หลวงพ่อเอีย ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดบ้านด่านตั้งแต่ พ.ศ.2482
จนถึงวันมรณภาพ วันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2521 สิริอายุรวม 73 ปี
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน200 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 29 มิ.ย. 2564 - 22:42:38 น.
วันปิดประมูลพฤ. - 01 ก.ค. 2564 - 06:21:25 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลyongyot (7162)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     200 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    Phum2511 (179)

 

Copyright ©G-PRA.COM